Tiết lộ mới nhất về CR-Z - mẫu thể thao hybrid đầu tiên của Honda

(Dân trí) - Với bộ truyền động IMA chạy bằng xăng-điện kết hợp của Honda, mẫu concept thể thao 2 chỗ CR-Z được dự đoán sẽ là một trong 2 tên tuổi gây nhiều chú ý nhất tại Triển lãm ôtô lần thứ 40 tổ chức tại Tokyo cuối tháng 10 này.

Tiếp bước các bậc “đàn anh” Honda Remix Concept (đã từng ra mắt tại Triển lãm Los Angeles năm 2006) và Small Hybrid Sports Concept (Tại Triển lãm Geneav hồi tháng 3 năm nay), CR-Z Concept hướng tới mục đích khám phá tiềm năng của loại xe thể thao trọng lượng nhẹ, kích cỡ khiếm tốn nhưng vẫn làm hài lòng người sử dụng, và đặc biệt hạn chế tối đa tác động tới môi trường.

 

CR-Z được trang bị hệ dẫn động hybrid IMA tân tiến nhất của Honda để cho lượng khí thải thấp nhất và đạt mức tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả tốt nhất.

 

Tiết lộ mới nhất về CR-Z - mẫu thể thao hybrid đầu tiên của Honda - 1
 

Mặt trước của xe khá thấp và được che chắn gần như toàn bộ bởi tấm cản lớn có lỗ thoáng rộng, trong khi đó một đường gờ cao su chạy ngang nóc xe và phía sau xe để gia tăng tính khí động của xe.

 

Đèn hậu hình ống cải thiện khả năng quan sát phía sau của người điều khiển. Các chi tiết thiết kế ấn tượng khác bao gồm: gương chiếu hậu thời trang, đèn LED, đèn xi-nhan hình vây cá, bánh xe 19 inch bản rộng  - tất cả đều góp phần làm bật lên kiểu dáng thể thao của CR-Z.

 

Tiết lộ mới nhất về CR-Z - mẫu thể thao hybrid đầu tiên của Honda - 2
 

Nội thất của CR-Z mang lại cảm giác rộng rãi, khoáng đạt, đầy đủ tiện nghi với một loạt các tính năng công nghệ cao, đặc biệt là lớp vỏ mica trong suốt phát ra ánh đèn neon xanh đậm phía trên cụm điều khiển.

 

Tiết lộ mới nhất về CR-Z - mẫu thể thao hybrid đầu tiên của Honda - 3
 

Theo tiết lộ của nhóm thiết kế người Nhật Bản, CR-Z là các chữ cái viết tắt của Compact Renaissance - Zero.

 

Thêm một số hình ảnh về mẫu concept thể thao hybrid CR-Z:

 

Tiết lộ mới nhất về CR-Z - mẫu thể thao hybrid đầu tiên của Honda - 4

 

 

Tiết lộ mới nhất về CR-Z - mẫu thể thao hybrid đầu tiên của Honda - 5

 

 

Tiết lộ mới nhất về CR-Z - mẫu thể thao hybrid đầu tiên của Honda - 6
 

 

Hải Minh

Theo Auto Portal