Thêm phiên bản BMW 1-Series mui xếp 2008

(Dân trí) - BMW vừa chính thức công bố thông tin chi tiết và hình ảnh xe 1-Series mui xếp model 2008, dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm sau.

Cả hai lựa chọn động cơ của xe BMW 1-Series coupe sẽ được sử dụng cho phiên bản mui xếp. Đó là động cơ I6 dung tích 3.0L công suất 230 mã lực với xe 128i, hoặc phiên bản động cơ tăng áp kép với xe 135i, cho công suất 300 mã lực.

 

BMW cho biết xe 135i mui xếp có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 5,6 giây - chậm hơn phiên bản coupe khoảng 0,3 giây. Tuy nhiên, phiên bản mui xếp vẫn có tốc độ tối đa 250 km/h.

 

Thêm phiên bản BMW 1-Series mui xếp 2008 - 1
 

Mui xe BMW 1-Series 2008 sẽ là loại mui mềm, màu đen hoặc nâu sẫm, chứ không phải mui cứng như ở xe 3-Series phiên bản mới. Với những khách hàng thích cầu kỳ hơn, BMW sẵn sàng đáp ứng với trang bị tùy chọn là mui mềm màu đen ánh kim - khi xe nâng mui và chạy dưới trời nắng, sợi kim loại sẽ bắt sáng. Mất khoảng 22 giây để mui xe tự nâng/hạ, theo công bố của BMW.

 

Thêm phiên bản BMW 1-Series mui xếp 2008 - 2
 

Một nhược điểm rõ ràng của kết cấu mui xếp là diện tích khoang chứa đồ phía sau xe sẽ bị giảm khoảng 25% khi hạ mui.

 

Khi xe chạy ở chế độ nâng mui, hệ thống cảm biến của điều hòa sẽ “đọc” nhiệt độ bên trong xe, nhưng khi chuyển sang chế độ mui trần, bộ cảm biến sẽ “đọc” nhiệt độ ngoài trời, cùng với yếu tố ánh nắng để có chế độ thông gió phù hợp.

 

Thêm phiên bản BMW 1-Series mui xếp 2008 - 3
 

Do sử dụng mui mềm nên xe BMW 1-Series mui xếp được trang bị bộ cảm biến có khả năng phát hiện sớm nguy cơ lật xe, để sẵn sàng siết chặt dây đai an toàn và kích hoạt hai thanh chống lật ở sau chỗ dựa đầu của hàng ghế sau. Cột A và khung kính chắn gió cũng được gia cố nhằm tăng độ an toàn cho xe.

 

Thêm phiên bản BMW 1-Series mui xếp 2008 - 4
 

Dự kiến xe BMW 1-Series mui xếp sẽ có giá bán đắt hơn phiên bản thông thường ít nhất là 3.000 USD; tuy nhiên, với những người yêu thích sự phóng khoáng, muốn có cảm giác gió lùa trong tóc và nắng chiếu vào mặt, thì có lẽ phiên bản mui xếp sẽ là lựa chọn duy nhất.

 

Sỹ Hoàng

Theo MotorTrend