Thêm một “ông lớn” gia nhập thị trường ô tô Việt Nam

(Dân trí) - Jiangling Motors – doanh nghiệp thuộc top 3 ngành xe tải nhẹ Trung Quốc sẽ chính thức gia nhập thị trường ô tô tải của Việt Nam.

Với hơn 70 năm kinh nghiệm, JMCG hiện là công ty có nội lực mạnh trong ngành công nghiệp ô tô tại Trung Quốc, đặc biệt là xe thương mại. Chỉ trong vòng 3 năm gần đây (2017-2019) số lượng xe đưa ra thị trường của JMCG hơn 1.2 triệu xe, mạng lưới phân phối phủ khắp 110 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thêm một “ông lớn” gia nhập thị trường ô tô Việt Nam - 1
Sản phẩm JMCG đa dạng, được người dùng tín nhiệm cao, đối tác đẳng cấp thế giới

Tính đến thời điểm hiện tại, JMCG là công ty duy nhất ở đất nước tỷ dân thành lập liên doanh với hai trong số 500 công ty thộc Fortune Global 500 hàng đầu thế giới là Ford (Mỹ) và Isuzu (Nhật Bản). Với thiết kế nổi bật, dây chuyền sản xuất hiện đại theo công nghệ Isuzu Nhật Bản và sử dụng linh kiện cao cấp từ các nhà cung cấp nổi tiếng thế giới: Đức, Mỹ, Úc, Thụy Điển… sản phẩm xe tải của JMCG luôn được đánh giá cao về tính ứng dụng, góp phần giúp thương hiệu này vào TOP 3 mảng xe tải nhẹ và Top 100 thương hiệu giá trị nhất Trung Quốc.

Thêm một “ông lớn” gia nhập thị trường ô tô Việt Nam - 2
Nhà máy sản xuất JMCG

Với mục đích mang các sản phẩm xe thương mại chất lượng đến Việt Nam, năm 2017, JMCG đã ngầm tìm hiểu thị hiếu của người dùng Việt thông qua việc hợp tác với Công ty Cổ phần Ô tô Đô Thành – một công ty có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc lắp ráp và phân phối xe tải tại Việt Nam. Thông qua hợp tác, JMCG đã đưa hơn 7.000 xe tải nhẹ ra thị trường Việt.

Thêm một “ông lớn” gia nhập thị trường ô tô Việt Nam - 3
Công nghệ lắp ráp tiên tiến theo chuẩn công nghệ Isuzu Nhật Bản

Theo số liệu từ Vama, thị trường xe tải 5 tháng đầu năm giảm 19% so với năm cùng kỳ năm 2019 do tác động từ dịch Covid 19. Tuy nhiên, thị trường xe tải tháng 5 có dấu hiệu khởi sắc khi đạt khoảng 5,500 xe, tăng 76% so với tháng 4/2019. Dự kiến đây sẽ là thời điểm tốt để JMCG đưa sản phẩm xe tải mới vào thị trường Việt. Trong tháng 6 này, dòng xe tải trung, tải trong 6.5 tấn mang thương hiệu JMC sẽ chính thức được phân phối vào thị trường Việt Nam.

Với việc JMCG tham gia vào lĩnh vực ô tô tải Việt Nam cho thấy thị trường vận tải nước ta đang có xu hướng phát triển khi nhiều tập đoàn lớn dự định chuyển Nhà máy sang Việt Nam.

Trường Thịnh