Tesla giới thiệu xe điện địa hình cho trẻ em, giá 1.900 USD

T.Thủy

(Dân trí) - Để chuẩn bị cho dịp Giáng sinh sắp đến, hãng Tesla đã cho ra mắt chiếc xe điện địa hình dành riêng cho trẻ em, với mức giá bán lên đến 1.900 USD.

"Cyberquad for Kids" có thiết kế dạng xe địa hình ATV (All terrain vehicle), là loại xe 4 bánh nhưng lại có tay lái kiểu xe máy, có khả năng chinh phục nhiều loại địa hình như cát, đá, đầm lầy, sông suối...

Chiếc Cyberquad dành cho trẻ em có khả năng đi được quãng đường 24km với tốc độ tối đa 16km/h (Ảnh: Tesla).

Chiếc Cyberquad dành cho trẻ em có khả năng đi được quãng đường 24 km với tốc độ tối đa 16 km/h (Ảnh: Tesla).

Theo Tesla, mẫu xe "Cyberquad" dành cho trẻ em này lấy ý tưởng từ chiếc xe điện bán tải Cybertruck của hãng, do vậy mẫu xe có thiết kế góc cạnh và vuông vức. Xe có khung bằng kim loại, ghế đệm, hệ thống treo có thể điều chỉnh, phanh đĩa ở phía sau và dải đèn LED phía trước mũi xe.

Tesla cho biết chiếc xe điện này phù hợp cho trẻ em trên 8 tuổi, với cân nặng tối đa 68 kg. Sản phẩm được trang bị động cơ điện có khả năng di chuyển tối đa 24km (tùy thuộc vào cân nặng của người ngồi trên xe) và mất 5 giờ để sạc đầy pin. Người dùng có thể thiết lập để xe di chuyển được với tốc độ tối đa 8 km/h hoặc 16 km/h và đi lùi với tốc độ 8 km/h.

Người mua xe phải tự lắp ráp các linh kiện để thành một chiếc xe hoàn chỉnh (Ảnh: Tesla).

Người mua xe phải tự lắp ráp các linh kiện để tạo thành một chiếc xe hoàn chỉnh (Ảnh: Tesla).

Hiện Tesla cho phép người dùng tại Mỹ đặt mua mẫu xe này trên trang web của hãng, với mức giá 1.900 USD và sẽ được giao hàng trong vòng từ 2 đến 4 tuần cho tất cả các bang tại Mỹ, từ bang Alaska và Hawaii.

Đáng chú ý, Tesla sẽ không giao xe dưới dạng hoàn thiện, mà chỉ giao xe dưới dạng các linh kiện, kèm theo một sổ hướng dẫn 22 trang để người dùng có thể tự lắp ráp chiếc xe này.

Chiếc ATV dành cho người lớn mà Tesla từng giới thiệu năm 2019 (Ảnh: TheVerge).

Chiếc ATV dành cho người lớn mà Tesla từng giới thiệu năm 2019 (Ảnh: TheVerge).

Đây không phải là mẫu xe ATV chạy điện đầu tiên mà Tesla giới thiệu. Hồi năm 2019, hãng đã cho ra mắt mẫu xe ATV với tên gọi Cyberquad dành cho người lớn, với thiết kế tương tự mẫu Cyberquad dành cho trẻ em mà hãng vừa ra mắt. Tuy nhiên, đến nay, thông tin chi tiết cũng như giá bán của mẫu ATV này vẫn chưa được Tesla công bố.

Chiếc Tesla Model S dành cho trẻ em, được bán với giá 650 USD (Ảnh: Tesla).

Chiếc Tesla Model S dành cho trẻ em, được bán với giá 650 USD (Ảnh: Tesla).

Đây cũng không phải là mẫu xe điện dành cho trẻ em đầu tiên mà Tesla ra mắt. Hồi năm 2016, Tesla cũng đã cho ra mắt mẫu xe điện Model S dành riêng cho trẻ em, được tích hợp pin lithium-ion cho phép đi được quãng đường 10-15 km, với tốc độ tối đa 10 km/h. Chiếc xe điện đồ chơi này được Tesla bán ra với giá từ 650 USD.

Giới thiệu chiếc xe điện địa hình dành cho trẻ em giá 1.900 USD của Tesla

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM