Tesla đã tìm được nhà cung cấp công nghệ camera thay thế gương cửa

Vinh Công

(Dân trí) - Tập đoàn công nghệ Samsung của Hàn Quốc được cho là đã ký một thỏa thuận trị giá lên đến 436 triệu USD với hãng xe điện Tesla nhằm cung cấp công nghệ camera thay thế gương cửa truyền thống.

Tesla đã tìm được nhà cung cấp công nghệ camera thay thế gương cửa - 1

Quan hệ đối tác giữa hai tập đoàn Samsung và Tesla không phải là mới. Trước đó, Samsung đã cung cấp cho Tesla một số công nghệ khác liên quan tới xe điện, trong đó có pin lithium-ion.

Nguyên mẫu mà Tesla giới thiệu cách đây 2 năm không có gương chiếu hậu như thông thường, mà thay vào đó là một loạt các camera kết nối với màn hình của bảng điều khiển.

Thiết kế này từng xuất hiện trên một số mẫu xe như BMW i8 hay Audi E-Tron trước đây. 

Phiên bản sản xuất thực tế được cho là không có nhiều sự khác biệt so với nguyên mẫu, và một số nguồn tin cho biết Cybertruck sẽ có thiết kế không gương cửa.

Các nguồn tin này cũng cho biết, đèn pha LED PixCell mới của Samsung cũng sẽ được Tesla sử dụng cho các mẫu xe trong tương lai.

Tesla đến nay được cho là đã nhận gần 1 triệu đơn đặt hàng cho mẫu Cybertruck. Tỷ phú Elon Musk cũng đã xác nhận rằng Tesla Cybertruck sẽ được trang bị hệ thống lái định hướng 4 bánh, hoạt động tương tự như "Chế độ cua bò" (Crab mode) của Hummer EV.