Thứ năm, 24/09/2020 - 17:38

Tài xế xe tải và tình huống xử lý khó hiểu khiến chiếc xe suýt lật

Dân trí

Tài xế chiếc xe tải đã có một tình huống… leo lề để vượt chiếc xe đi trước, khiến nhiều người chứng kiến phải đặt ra câu hỏi về cách xử lý này.

Sự việc được camera giám sát gắn trên một xe container đi cùng chiều ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc chiếc xe tải đang di chuyển bất ngờ lao sang làn đường bên phải, leo hẳn lên lề đường để vượt lên một chiếc xe bồn chở bê tông chạy trước mặt.

Chiếc xe tải sau đó vẫn tiếp tục di chuyển với tốc độ cao và có thời điểm, phần lề đường gồ ghề suýt chút nữa đã khiến chiếc xe bị lật.

Tài xế xe tải và tình huống xử lý liều lĩnh khiến chiếc xe suýt lật

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người chứng kiến phải đặt ra câu hỏi về cách xử lý khó hiểu của tài xế xe tải.

Nhiều người cho rằng tài xế chiếc xe tải đã bị mất tập trung lúc đang cầm lái và khi phát hiện thấy chiếc xe bồn phía trước mặt phanh lại để tránh một xe tải chuyển hướng, lúc này tài xế chiếc tải đi phía sau đã không kịp xử lý nên buộc phải đánh lái gấp vào phía lề đường bên trong để tránh tình huống “húc đuôi”.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại cho rằng chiếc xe tải đã bị mất phanh nên tài xế chiếc xe này buộc phải có pha xử lý mạo hiểm như vậy để tránh tông vào xe đi phía trước.

Nhiều cư dân mạng khác lại cho rằng tài xế chiếc xe tải chỉ đơn thuần là muốn vượt phải, nhưng không ngờ phần làn đường phía bên phải lại hẹp như vậy nên buộc phải leo lên lề đường để vượt.

Dẫu sao, điều may mắn là vào thời điểm đó, phần lề đường phía trong không có xe máy nào đang di chuyển hoặc người nào đang đứng, nếu không một vụ tai nạn nghiêm trọng là khó có thể tránh khỏi.

T.Thủy
Video: HLX

Đáng quan tâm