Thứ hai, 07/03/2016 - 11:20

Subaru hâm nóng phân khúc crossover

Dân trí

Hãng xe Nhật Bản đã chính thức công bố những hình ảnh đầu tiên về phiên bản nâng cấp của chiếc crossover XV (hay còn cách gọi khác là Crosstrek), nhưng cho biết đây chưa phải là bản thương mại cuối cùng, mà vẫn chỉ là concept.

Có vẻ như chiếc concept này được thừa hưởng nhiều ý tưởng thiết kế từ mẫu sedan Impreza từng được giới thiệu vào năm ngoái tại triển lãm ôtô ở cả Tokyo và Los Angeles. Tuy nhiên, chiếc XV concept này có lưới tản nhiệt mới với tiết diện lớn hơn, cản trước thể thao và góc cạnh hơn, các hốc bánh xe cũng được mở rộng để mang lại hình ảnh bề thế và mạnh mẽ hơn…

Subaru chưa công bố bất cứ thông tin chi tiết nào liên quan đến nội thất và trang bị động cơ cho mẫu XV concept này. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản tiết lộ, cả hai mẫu Crosstrek concept và Impreza và 2018 Crosstrek sẽ được trang bị động cơ boxer H4 2.0L mới được cải tiến, để có sức mạnh lớn hơn và tất nhiên sẽ không thể thiếu sự hỗ trợ của các công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp và tăng áp. Ngoài ra, Subaru cũng để ngỏ khả năng cung cấp một động cơ plug-in hybrid cho thị trường nội địa.

Subaru hâm nóng phân khúc crossover - 1
Subaru hâm nóng phân khúc crossover - 2
Subaru hâm nóng phân khúc crossover - 3
Subaru hâm nóng phân khúc crossover - 4
Subaru hâm nóng phân khúc crossover - 5
Subaru hâm nóng phân khúc crossover - 6
Subaru hâm nóng phân khúc crossover - 7
Subaru hâm nóng phân khúc crossover - 8
Subaru hâm nóng phân khúc crossover - 9

Các mẫu Impreza 2017 và Crosstrek phiên bản nâng cấp chính thức sẽ sớm có mặt năm nay, trước mắt tại các thị trường truyền thống của Subaru là Nhật Bản và châu Âu.

Như Phúc
Tổng hợp

Subaru hâm nóng phân khúc crossover - 10
Subaru hâm nóng phân khúc crossover - 11