Siêu xe Aventador được trang bị công nghệ ngắt xy-lanh

(Dân trí) - Lamborghini sẽ có một số thay đổi nhỏ nhưng quan trọng với siêu xe Aventador.

Siêu xe Aventador sẽ được trang bị công nghệ ngắt xy-lanh
 
Với mục đích làm cho siêu xe Aventador thân thiện với môi trường hơn, Lamborghini dự kiến sử dụng hệ thống ngắt xy-lanh động cơ chủ động và hệ thống dừng-khởi động.

 

Ngoài ra còn một số thay đổi khác, như hệ thống treo nâng cấp, bộ la-zăng thiết kế mới, và cabin trang bị phong phú hơn, theo thông tin trên trang Auto Motor and Sport của Thụy Điển.

 

Hệ thống ngắt xy-lanh động cơ chủ động do tập đoàn mẹ Volkswagen cung cấp, đây cũng là hệ thống dùng trên nhiều mẫu xe của Audi, Bentley, và Volkswagen. Hệ thống này có thể ngắt một nửa số xy-lanh của động cơ V12, chỉ để lại 6 xy-lanh hoạt động trong điều kiện xe tải ít, địa hình thuận lợi.

 

Trong khi đó, hệ thống dừng-khởi động là hoàn toàn mới và tiên tiến hơn các hệ thống tương tự đang dùng, vì theo lời nhà sản xuất, nó dùng một siêu tụ điện thay vì bình điện như thông thường. Việc này sẽ giúp giảm trọng lượng của toàn hệ thống và khởi động xe nhanh hơn - chỉ 180 phần nghìn giây.

 

Với hai hệ thống này, xe Lamborghini Aventador phiên bản mới dự kiến có mức tiêu thụ nhiên liệu giảm 7%.

 

Trong khi đó, hệ thống treo được cải tiến một chút nhằm tăng độ êm cho xe nhưng vẫn đảm bảo tính năng vận hành như hiện tại.

 

Về nội thất, cần số được thiết kế lại, tinh tế hơn, còn cụm đồng hồ cũng dùng những biểu tượng dễ đọc hơn.

 

Nhiều khả năng những thay đổi này sẽ xuất hiện cùng lúc với việc ra mắt phiên bản mui trần của siêu xe Aventador vào mùa thu năm nay tại Triển lãm ô tô Paris.

 

Nhật Minh

Theo Motor Authority