Sẽ có thêm nhiều xe bị triệu hồi xe do lỗi túi khí Takata?

(Dân trí) - Bộ Giao thông Nhật Bản cho biết lỗi túi khí Takata trên một mẫu xe không thuộc các đợt triệu hồi hiện tại có thể dẫn tới việc có thêm nhiều mẫu xe rơi vào "bão" triệu hồi. <br><a href='http://dantri.com.vn/event-2596/Hang-loat-hang-phai-trieu-hoi-xe-do-loi-tui-khi-cua-mot-nha-cung-cap.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Hàng loạt hãng phải triệu hồi xe do lỗi túi khí của một nhà cung cấp</b></a>

Sẽ có thêm nhiều xe bị triệu hồi xe do lỗi túi khí Takata?

Túi khí trên một chiếc xe đời 2003 bung trong quá trình kiểm tra thiết bị liên quan đến túi khí trên các xe "bãi" ở quận Gifu hôm 6/11. Nếu nguyên nhân được xác định là do lỗi túi khí thì có thể dẫn tới việc mở rộng triệu hồi xe. Hiện cơ quan chức năng chưa tiết lộ tên nhà sản xuất và mẫu xe.

Các cơ quan chức năng Nhật Bản đang gia tăng sức ép đối với công ty Takata về vấn đề túi khí đã liên quan đến ít nhất 4 trường hợp tử vong tại Mỹ và một trường hợp tại Malaysia.

Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đang cố gắng xác định xem tại sao túi khí bung với lực quá mạnh và làm văng các mảnh kim loại nhỏ vào người ngồi trên xe.

Mảnh kim loại văng ra khi một túi khí
Takata bung

Mảnh kim loại văng ra khi một túi khí Takata bung

Túi khí Takata vừa bung trong các cuộc thử nghiệm tại Nhật Bản là loại thứ 7 và chưa nằm trong đợt triệu hồi nào. 6 loại trước đó dùng cho các xe đã được thông báo triệu hồi.

Hôm 25/11, Bộ Giao thông Nhật Bản đã thành lập một bộ phận chuyên giám sám các đợt triệu hồi xe liên quan đến túi khí Takata.

Người phát ngôn của Takata - ông Kikko Takai hiện chưa có bình luận gì về ý kiến của Bộ Giao thông Nhật Bản.

Nhật Minh

Theo Bloomberg

Đọc thêm