Saab sản xuất trở lại

(Dân trí) - Bước sang kỷ nguyên mới với tư cách là một công ty độc lập tách khỏi GM, hãng Saab bắt đầu sản xuất trở lại trong “vòng tay che chở” của chủ mới - Spyker.

Trong thời gian GM và nhà sản xuất siêu xe Hà Lan Spyker đàm phán chuyển nhượng thương hiệu, nhà máy của Saab dừng hoạt động. Đến ngày 22/3 vừa qua, CEO Victor Muller của Saab cùng đại diện Spyker mới cho khởi động lại dây chuyền sản xuất tại nhà máy Trollhättan ở Thuỵ Điển.

 

Chiếc Saab đầu tiên đánh dấu sự hoạt động trở lại của dây chuyền sản xuất là 9-5 hoàn toàn mới, sẽ gia nhập đội xe thử trước khi mẫu sedan cao cấp này chính thức ra mắt trong năm nay.

Saab sản xuất trở lại - 1

CEO Jan Åke Jonsson của Saab, CEO Victor Muller của Spyker cùng giám đốc nhà máy Trollhättan, ông Gunnar Brunius, đã có mặt tại nhà máy để đánh dấu sự kiện quan trọng này của Saab.

 

Ông Jan Åke Jonsson nói: “Việc bắt đầu sản xuất trở lại của Saab hôm nay là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử công ty. Chúng tôi đã hồi sinh và hoạt động như là nhà sản xuất độc lập.”

 

Trong khi đó, ông Victor Muller, CEO của Spyker, cho biết: “Tất cả các thành viên của Saab đã rất nỗ lực để có ngày hôm nay. Việc sản xuất trở lại bắt đầu từ mẫu 9-5 là dấu hiệu cho thấy một kỷ nguyên mới đã bắt đầu.”

 

Huy Nghĩa

Theo Carscoop