Đua xe F1

Raikkonen chính thức ký hợp đồng với Ferrari

(Dân trí)- Ferrari ra thông báo cho biết đã đạt được thỏa thuận với tay đua người Phần Lan Kimi Raikkonen ngay trong mùa giải 2014 tới đây. Theo đó, “Người tuyết” sẽ đầu quân cho Ferrari trong 2 năm tới và sẽ sát cánh cùng với Alonso.

Raikkonen chính thức ký hợp đồng 2 năm với Ferrari

Kimi Raikkonen từng vô địch đua xe F1 thế giới năm 2007 khi anh đầu quân cho Ferrari do đó có thể xem đây là lần "về nhà" của tay đua kì cựu này. Mùa giải tới, Ferrari sẽ có hai cựu vô địch đua xe F1 thế giới trong đội hình là Alonso và Raikkonen.
Lần gần nhất mà đội đua này có hai tay đua từng vô địch thế giới trong đội hình của họ là vào năm 1953 với sự xuất hiện của Alberto Ascari và Giuseppe Farina. Raikkonen từng 9 lần vô địch chặng với Ferrari khi anh đầu quân cho đội đua này trong giai đoạn 2007 -2009.

Raikkonen chính thức ký hợp đồng 2 năm với Ferrari

Alonso và Raikkonen sẽ là đồng đội trong mùa giải tới đây

Trong khi đó thành viên hiện tại của Ferrari -  Felipe Massa đã thông báo rằng anh sẽ rời khỏi đội cuối mùa giải này để đầu quân cho một thương hiệu khác có thể cho anh nhiều cơ hội chiến thắng hơn, nhất là, cung cấp cho anh chiếc xe đua có khả năng chiến thắng nhiều mạnh mẽ hơn nữa.

Felipe Massa chưa từng vô địch đua xe F1 thế giới. Nhưng anh cũng đã đạt được một số thành tích nhất định như 11 lần vô địch chặng, 15 lần giành pole, 36 lần có mặt trên bục podium. Thành tích tốt nhất của anh là giành vị trí á quân đua xe F1 thế giới năm 2008 sau Lewis Hamilton.

Như Phúc
Tổng hợp
Bảng giá xe Chevrolet tại Việt Nam
Theo bạn, xe ôtô biển số NG, NN hết hạn chuyển đổi mục đích sử dụng sẽ phải...
Tịch thu, xung công quỹ
Cho nộp trước bạ theo giá trị xe hiện thời
Ý kiến khác
  

Đang được quan tâm