Porsche đóng cửa nhà máy, yêu cầu nhân viên làm việc từ xa

(Dân trí) - Cùng chung hoàn cảnh với các nhà sản xuất ô tô tại châu Âu, hãng xe Porsche mới đây đã tuyên bố đóng cửa các nhà máy tại Đức để đối phó với sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19.

Porsche đóng cửa nhà máy, yêu cầu nhân viên làm việc từ xa - 1

Nhà máy chính của Porsche tại Zuffenhausen, cùng với cơ sở ở Leipzig sẽ đóng cửa trong hai tuần, bắt đầu từ ngày 21 tháng 3. Quyết định này cũng dựa theo chỉ đạo của giới chức Đức.

Tổng giám đốc điều hành của Porsche - ông Oliver Blume nói: “Với các biện pháp này, công ty chúng tôi muốn góp phần bảo vệ người lao động và giảm sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Không thể dự đoán những hậu quả thực sự. Do vậy, còn quá sớm để nói trước điều gì. Một điều rõ ràng là năm 2020 sẽ là một năm vô cùng thách thức. Chúng ta chỉ có thể vượt qua đại dịch bằng sự đồng lòng cùng việc thực hiện các biện pháp cứng rắn.”

Một lý do khác cho việc đóng cửa nhà máy là những vướng mắc mà Porsche đang gặp phải trong chuỗi cung ứng toàn cầu, hiện không còn cho phép nhà sản xuất ô tô Đức hoạt động đúng quy trình. Bên cạnh việc tạm dừng sản xuất, hãng cũng áp dụng lệnh cấm đi công tác và yêu cầu các nhân viên làm việc tại nhà. Tất cả các cuộc họp sẽ diễn ra trực tuyến, thông qua các cuộc gọi video, và công ty sẽ liên tục đánh giá tình hình.

Porsche cũng đang chuẩn bị cho sự sụt giảm nhu cầu và đảm bảo nguồn lực tài chính với các quyết định được đưa ra. Trong năm tài chính 2019, Porsche đã đạt mức doanh số cao kỷ lục khi bán được tổng cộng 280.800 xe trên toàn cầu. Một vài con số ấn tượng khác có thể kể đến như: doanh thu bán hàng tăng 11% lên 28,5 tỷ euro và tỷ suất lợi nhuận doanh thu chưa tính các chi phí đặc biệt là 15,4%, cao nhất trong ngành sản xuất ô tô.

Mặc dù thừa nhận rằng 2020 sẽ là một năm đầy thách thức, Porsche vẫn đặt mục tiêu duy trì tỷ suất lợi nhuận doanh thu ở mức 15%.

Lạc Diệp

Theo Paultan

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm