Pha tạt đầu ô tô gây nhiều tranh cãi của nữ "ninja" đi xe máy

(Dân trí) - Đó là tình huống va chạm giữa ô tô và xe máy ở vòng xuyến lối lên cầu Chương Dương (Hà Nội) vào giờ cao điểm.

Tại vòng xuyến, ô tô có camera hành trình ghi lại sự việc đang di chuyển khá chậm sát lề bên trái đường và theo hướng đi thẳng, còn xe máy đã tạt đầu ô tô để rẽ trái.

Có lẽ người phụ nữ điều khiển xe máy tưởng ô tô cũng rẽ trái, cộng thêm việc cô trùm mũ và đeo khẩu trang kín mặt nên khả năng quan sát bị hạn chế.

Pha tạt đầu ô tô gây nhiều tranh cãi của người phụ nữ đi xe máy

Clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã gây một số tranh luận về bên đúng bên sai, về kỹ năng phán đoán và xử lý tình huống của cả người đi xe máy lẫn ô tô.

Đa phần ý kiến cho rằng người lái ô tô không sai trong tình huống này, khi đã đi đúng làn đường và di chuyển chậm. Trong khi đó, cũng có một số ý kiến cho rằng người điều khiển ô tô thiếu kinh nghiệm nên đã không di chuyển dần sang bên phải đường khi muốn đi thẳng ở vòng xuyến này.

"Đây cũng là kinh nghiệm lái xe. Thứ nhất là nếu đi thẳng ở đoạn có chỗ rẽ như thế này thì ô tô nên chủ động đi ra giữa hoặc dạt qua phải chứ đừng ép sát trái như vậy; xe máy người ta cũng nghĩ ô tô sẽ rẽ trái nên họ rẽ theo. Thứ hai là cần thường xuyên quan sát 3 gương (chiếu hậu và 2 bên) để xem quanh xe có nguy hiểm gì rình rập không. Nói chung, theo tôi, trong tình huống này, cả 2 bên đều sai chứ chẳng phải chỉ bên xe máy sai." - một ý kiến nhận xét.

Một ý kiến khác phản bác rằng: "Ô tô đi rất chuẩn, giữ làn và khoảng cách. Quy tắc đi theo vòng xuyến phải nhường đường cho xe bên trái nhé."

"Nếu tôi không nhầm thì đây là đoạn cầu Chương Dương xuống Trần Quang Khải; đi thế này thôi chứ ô tô còn phải đi thế nào? Nếu muốn chuyển sang bên phải thì có rất nhiều xe máy và ô tô bên cạnh rồi. Lăn bánh dần đến đó thì xe máy tạt đầu còn bảo ô tô đi sai?" - tài khoản Facebook Q.T bình luận.

Tin liên quan
Đang được quan tâm