Nữ tài xế gây tai nạn chết người và lý do bất ngờ phía sau

(Dân trí) - Một nữ tài xế người Anh đã gây ra vụ tai nạn chết người, mà nguyên do là cô bị ong đốt trong lúc đang lái xe.

Helen Shaw, 39 tuổi, sống tại thị trấn Yarm (Anh) đã bị buộc tội lái xe bất cẩn, gây ra cái chết cho bà Rosina Ingram trong một vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe ô tô, xảy ra vào ngày 25/7/2019.

Nữ tài xế gây tai nạn chết người và lý do bất ngờ phía sau - 1

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn khiến Rosina Ingram tử vong

Nữ tài xế 39 tuổi đang cầm lái xe Seat Leon thì bất ngờ bị "mất tay lái", đối đầu trực diện với chiếc Nissan Note có bà Rosina ngồi bên ghế phụ. Chiếc Audi Q7 không kịp phanh lại nên tông mạnh vào đuôi xe Nissan Note.

Vụ tai nạn đã khiến Rosina bị thương nặng. Bà nhanh chóng được đưa đến bệnh viện nhưng đã tử vong sau đó ít ngày. Hai em nhỏ ngồi trên chiếc Audi Q7, một 7 tuổi và một 11 tuổi, cùng với hai thiếu niên ngồi chung xe với Helen Shaw cũng đã bị thương nhẹ sau pha va chạm.

Vụ tai nạn khiến cả 3 xe bị hư hỏng nặng, khiến đoạn đường bị cấm lưu thông trong hơn 2 giờ.

Phiên tòa xét xử Helen Shaw đã diễn ra vào ngày 4/1 vừa qua.

Nữ tài xế gây tai nạn chết người và lý do bất ngờ phía sau - 2

Bị cáo Helen Shaw cho biết cô đã bị ong đốt khi đang cầm lái khiến chiếc xe bị mất kiểm soát và gây ra tai nạn

Xuất hiện trước tòa án, luật sư của bị cáo cho biết thân chủ của mình đã bị ong đốt trước khi vụ tai nạn xảy ra, khiến cô bị mất kiểm soát và chiếc xe đã lấn sang làn đường ngược chiều, dẫn đến vụ tai nạn liên hoàn.

Luật sư của bị cáo cho rằng thân chủ của mình cũng là người chịu thiệt hại trong vụ tai nạn và hoàn toàn không cố tình gây ra sự việc.

Hiện thẩm phán vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng của vụ án.