"Nữ đại gia" Việt Nam tậu xe siêu sang

Đại diện độc quyền của hãng mỹ phẩm hàng đầu thế giới Shiseido tại Việt Nam, bà Lê Hoài Anh, chuẩn bị sở hữu chiếc Bentley Continental Flying Spur màu đỏ - thuộc dòng siêu sang, sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 24/11 tới.

Điểm đặc biệt của chiếc xe này không phải là giá trị được quy đổi bằng tiền mà ở màu sắc của nó. Theo đại diện đơn vị nhập khẩu, kể từ khi Chính phủ cho phép nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng, đây là chiếc thứ 15 công ty nhập về.

 

Giới sành xe nhẩm tính một chiếc Bentley Continental Flying Spur đời 2008 nếu được nhập khẩu theo đường chính ngạch thì sau khi cộng ba loại thuế nhập khẩu 60%, tiêu thụ đặc biệt 50% và VAT 10% sẽ có giá khoảng 448.773 USD, tương đương hơn 7 tỷ đồng.

 

Chiếc Bentley Continental Flying Spur đời 2006 thuộc loại xe đã qua sử dụng, được một nhà nhập khẩu ôtô có tiếng tại TPHCM đặt hàng từ cách đây vài tháng và đang trên đường về cảng, dự kiến có mặt tại Việt Nam vào ngày 24/11 tới.

 

Như vậy, so với Maybach 62 hay Rolls-Royce về cảng Việt Nam cách đây vài tháng thì chiếc Bentley chỉ xếp vị trí thứ 3. "Tuy nhiên, việc xe siêu sang liên tục xuất hiện trên thị trường trong thời gian gần đây thì sự có mặt của Bentley Continental Flying cũng được gọi là cơn "dư chấn", giới sành xe bình luận.

 

"Nữ đại gia" Việt Nam tậu xe siêu sang - 1
 Continental Flying Spur trang bị động cơ 6,0 lít V12 có công suất cực đại 552 mã lực. (Ảnh: roadandtrack)

 

Flying Spur vẫn giữ nét sang trọng vốn có của Bentley, nhưng cao và dài hơn một chút so với GT.

 

Nội thất xe được chế tác dưới bàn tay của các nghệ nhân, sử dụng gỗ quý tự nhiên và da thuộc đặc biệt. Mui xe bằng vải bạt không chiếm nhiều diện tích khi hạ xuống.

 

Continental Flying Spur trang bị động cơ 6,0 lít V12 công suất cực đại 552 mã lực, tốc độ tối đa 312 km/h và chỉ mất 5,2 giây để đạt tốc độ 100 km/h.

 

Theo Minh Khuyên

VnExpress