Nissan Sunny 2021 rục rịch về Việt Nam, "cửa" nào đấu Vios và Accent?

Gia An

(Dân trí) - Phiên bản nâng cấp của Nissan Sunny có thể sắp được ra mắt khách hàng trong nước với tên gọi mới, thay đổi lớn về thiết kế ngoại thất và nội thất.

Sau Navara, một số nhân viên kinh doanh của Nissan đã bắt đầu nhận đặt cọc mẫu xe Almera. Thực tế, đây là tên gọi tại thị trường quốc tế của Nissan Sunny bán ở Việt Nam và thế hệ 2021 sẽ dùng tên gọi thống nhất với các thị trường khác.

Nissan Sunny 2021 rục rịch về Việt Nam, cửa nào đấu Vios và Accent? - 1

Nhân viên kinh doanh của Nissan cho biết, Almera 2021 có thể được giới thiệu vào giữa năm nay. Xe có bốn phiên bản, dự đoán gồm tùy chọn số sàn và số tự động, mỗi loại lại chia làm bản Tiêu chuẩn và Đặc biệt với các "option" khác nhau. 

Tại thị trường quốc tế, Nissan Almera 2021 thuộc thế hệ thứ 4 với thiết kế khác biệt so với Sunny hiện nay. Xe nổi bật với mặt ca-lăng được mở rộng, nối liền với cụm đèn chiếu sáng. Cụm đèn phía sau cắt vát cùng hiệu ứng LED độc đáo. Almera 2021 có kích thước nhỉnh hơn thế hệ trước, chiều dài, rộng, cao lần lượt là 4.495 x 1.740 x 1.460 mm.

Nissan Sunny 2021 rục rịch về Việt Nam, cửa nào đấu Vios và Accent? - 2

Không gian bên trong mẫu xe của Nissan cũng tươi mới hơn khi kết hợp giữa tông màu đen và phần ốp màu be, khiến khoang nội thất sáng. Vô-lăng gọn gàng, bảng điều khiển trung tâm kết hợp giữa đồng hồ cơ và màn hình LCD. Tuy nhiên, phần cửa gió điều gần hai cửa phía trước vẫn thiết kế hình tròn kiểu cũ.

Tư vấn bán hàng của Nissan cho biết, mẫu Almera 2021 đưa về Việt Nam tới đây sẽ dùng động cơ xăng tăng áp 1.0L cho công suất tối đa 100 mã lực và mô-men cực đại 152 Nm. Các trang bị an toàn tương đương dòng sedan cỡ B khác đang bán trên thị trường.

Sự xuất hiện của Almera 2021 hứa hẹn giúp tăng hình ảnh của Nissan tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, mẫu xe này sẽ phải cạnh tranh với hàng loạt ô tô có doanh số "khủng" như Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City, Mitsubishi Attrage...