“Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường”:

Những lưu ý đối với phụ nữ khi lái xe

Phụ nữ thường được đánh giá là cẩn thận hơn đàn ông khi lái xe, vì ít nhất, hiếm phụ nữ thích lái xe tốc độ cao. Tuy nhiên, với những tay lái nữ cũng có những điều cần lưu ý rất riêng, mang đậm đặc trưng của phái yếu…

Phụ nữ lái xe – điều gì bạn đã gặp???

Hãy dành toàn bộ mối quan tâm của mình cho việc lái xe

- Làm đẹp là nhu cầu không thể thiếu được đối với bất cứ người đẹp nào; tuy nhiên, hãy làm việc này trước khi lái xe để không cần lo lắng, bận tâm xao nhãng việc lái xe. Nếu trường hợp cần kíp, hãy tìm chỗ thuận tiện dừng xe để làm đẹp. Tránh vừa đi vừa liếc nhìn dung nhan trong gương chiếu hậu - một việc thực sự gây mất tập trung khi lái xe, tiềm ẩn rủi ro rất lớn.

- Hãy chuẩn bị một đôi giày mềm đế bệt để thay thế đôi giày cao gót điệu đà khi lái xe. Sử dụng giày cao gót cho việc lái xe hoàn toàn không phải là quyết định sáng suốt, vì sẽ khiến bạn sử dụng chân ga và chân phanh không thuận tiện và chính xác.

 

Những lưu ý đối với phụ nữ khi lái xe

 

- Hạn chế sử dụng điện thoại khi lái xe, đặc biệt là việc nhắn tin. Hãy nghĩ đến việc sử dụng tai nghe không dây. Ngoài ra, các mẫu xe đời mới có tính năng kết nối điện thoại không dây qua bluetooth, hãy kết nối để có thể sử dụng mà hai tay vẫn có thể tập trung vào việc lái xe.

- Lái xe khi mang bầu hãy nhớ thắt dây an toàn đúng cách để đảm bảo an toàn cho cả hai mẹ con. Vị trí dây an toàn đúng cách là nửa dây phía dưới để ngang hông, bên dưới phần bụng (không đặt trực tiếp lên bụng), nửa dây phía trên để giữa ngực. Điều chỉnh ghế lái phù hợp để tay lái không quá gần bạn nhưng vẫn đảm bảo sử dụng tốt chân ga/phanh, đỡ phần lưng dưới bằng một chiếc gối nhỏ hoặc cuộn một chiếc khăn giúp thoải mái hơn. Nếu có điều kiện, trên thị trường có bán sẵn những chiếc ghế dành riêng cho bà bầu để bạn lựa chọn.

Những lưu ý đối với phụ nữ khi lái xe

- Đặc biệt lưu ý với thú nuôi. Không chỉ trên thế giới mà giờ đây tại Việt Nam, thú nuôi như chó, mèo… đã trở thành nhưng người bạn đồng hành mới trên xe. Tuy nhiên, khi đưa chúng đi cùng, hay tìm cách cố định vị trí ngồi của chúng trên xe, tránh để chúng chạy lung tung trong xe gây xao nhãng cho tài xế. Điều này ngoài ra còn tiềm ẩn rất nhiều sự nguy hiểm khi chúng chạy lên vị trí người lái. Những chiếc lồng là một phương án tốt, mặc dù cũng nên tính toán đến kích thước của chúng. Việc cần thiết là luôn có người kiểm soát thú nuôi trên xe.

Chúc Chị em lái xe an toàn!

Như Phúc

Xin cảm ơn Ford Việt Nam đã hỗ trợ chúng tôi trong việc thực hiện nội dung bài viết này

Như Phúc

 

 

*Ghi chú:

 

Honda mở rộng triệu hồi xe
 
Honda mở rộng triệu hồi xe

Dòng sự kiện: Driving Skills For Life