Thứ hai, 07/12/2020 - 06:13

Những chiếc xe taxi sang chảnh nhất thế giới

Dân trí

Từ siêu xe "triệu đô" cho tới limousine mạ vàng, dưới đây là những chiếc xe taxi sang chảnh nhất thế giới.

10. Bugatti Veyron - CH Séc

Những chiếc xe taxi sang chảnh nhất thế giới - 1

Bugatti không có xe đắt bình thường mà chỉ có xe siêu đắt, nên hầu như không ai có thể nghĩ rằng sẽ có xe Bugatti làm dịch vụ taxi. Tuy nhiên, đó lại là câu chuyện có thật ở Prague, CH Séc.

Những chiếc xe taxi sang chảnh nhất thế giới - 2

Nhưng bạn đừng hy vọng có thể trải nghiệm tốc độ "dựng tóc gáy" của siêu xe này, vì hầu hết đường ở CH Séc có giới hạn tốc độ tối đa là 130 km/h.

9. Ferrari 360 - Indonesia

Những chiếc xe taxi sang chảnh nhất thế giới - 3

Không có nhiều đường cho siêu xe thể hiện sức mạnh, Jakarta, trái lại, có một trong những con đường tắc nghẽn khủng khiếp nhất thế giới. Vì thế, ý tưởng mang siêu xe ra chạy taxi chắc chắn sẽ bị coi là điên rồ. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm taxi siêu xe thì có hai chiếc ở Jakarta.

Những chiếc xe taxi sang chảnh nhất thế giới - 4

Một trong số đó là chiếc Ferrari 360 Modena sơn màu vàng phối kẻ đen trắng; thoạt nhìn rất dễ nhầm là xe cảnh sát. Chiếc Ferrari 360 làm taxi này nằm trong gói dịch vụ taxi bằng xe thể thao của công ty vận tải hành khách MM Cab.

8. Ferrari 458 - Dubai

Những chiếc xe taxi sang chảnh nhất thế giới - 5

Dubai vốn không thiếu các công trình, dịch vụ siêu sang, và nổi tiếng với siêu xe cảnh sát. Dường như vậy vẫn chưa đủ chịu chơi, xứ sở này còn có cả siêu xe Ferrari 458 Italia dùng làm taxi.

Những chiếc xe taxi sang chảnh nhất thế giới - 6

Dàn xe taxi có một không hai này còn có cả xe Bentley và Rolls-Royce

Chiếc Ferrari 458 Italia này từng được sử dụng trong Lễ hội ô tô Dubai. Bình thường, xe chỉ chở khách trong thành phố.

7. Ford Mustang - Đức

Những chiếc xe taxi sang chảnh nhất thế giới - 7

Trong thời gian thực hiện video quảng cáo ở Đức, hãng Ford đã quyết định dùng xe Mustang công suất 421 mã lực làm taxi để nhiều người có thể trải nghiệm. Tuy nhiên, dù có tốc độ cực nhanh, nhưng chiếc xe này có cốp để đồ quá nhỏ, không đủ tiêu chuẩn để làm một chiếc taxi lý tưởng.

6. Lamborghini Gallardo - Thái Lan

Những chiếc xe taxi sang chảnh nhất thế giới - 8

Ảnh chụp và video về siêu xe Lamborghini chạy taxi ở Bangkok từng gây sốt trên mạng vào năm 2015, vì ở Thái Lan, nếu bạn muốn một chiếc siêu xe sẽ phải nộp thuế 200% tính trên giá xe. Sau đó, chủ nhân của chiếc xe đã được tiết lộ, là một tỷ phú, một nhà sản xuất truyền hình.

5. Maybach 62 S - Nga

Những chiếc xe taxi sang chảnh nhất thế giới - 9

Maybach là dòng sản phẩm cao cấp nhất của Mercedes, nên việc nó chạy taxi khiến không ít tín độ tốc độ "nhói lòng".  Tuy nhiên, đó là một cách để nhiều người có thể trải nghiệm dòng xe siêu siêu sang này mà không phải mua xe.

Những chiếc taxi hiệu Maybach này chỉ chạy trong nội đô và có giá cước cố định là khoảng 320 USD.

4. Porsche Cayenne - Nga

Những chiếc xe taxi sang chảnh nhất thế giới - 10

Nếu rủng rỉnh và may mắn thì bạn có thể đặt trước được một chiếc Porsche Cayenne để đi quanh thành phố Moscow. 

3. Porsche Panamera - Đức

Những chiếc xe taxi sang chảnh nhất thế giới - 11

Nếu bạn không có khả năng mua một chiếc Porsche và đang ở Đức thì có thể nghĩ tới dịch vụ taxi dùng xe Panamera. Tuy nhiên, khi đó, hãy chuẩn bị tinh thần cho việc sẽ trở thành trung tâm chú ý; sẽ có nhiều người vây quanh để chụp ảnh, quay video.

2. Rolls-Royce Phantom - Ấn Độ

Những chiếc xe taxi sang chảnh nhất thế giới - 12

Đúng là ở Ấn Độ có xe Rolls-Royce gắn mào taxi, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Nó thuộc sở hữu của khu nghỉ dưỡng cao cấp Oxygen Resorts ở Kerala, Ấn Độ. 

Những chiếc xe taxi sang chảnh nhất thế giới - 13

Bobby Chemmanur - chủ của Oxygen Resorts - đã gắn mào taxi cho chiếc Phantom này để đưa đón khách mua gói đặt phòng giá 340 USD cho hai đêm lưu trú, giới hạn quãng đường tối đa là 300km.

1. Audi R8 - Italy

Những chiếc xe taxi sang chảnh nhất thế giới - 14

Audi R8 là mẫu siêu xe chính thức đầu tiên của hãng xe thể thao Đức danh tiếng. Với việc nhiều ngôi sao lớn, như Robert Downey Jr., sở hữu siêu xe này, thật khó tưởng tượng nó được dùng làm taxi ở Italy.

Những chiếc xe taxi sang chảnh nhất thế giới - 15

Theo trang Londoncabs.uk, cước phí dịch vụ taxi của chiếc Audi R8 này là 23 USD/phút, giá mở cửa là 11 USD. Tuy nhiên, không phải ở đâu trên nước Italy cũng có thể bắt được một chiếc. Siêu xe taxi này chỉ chạy quanh khu Palermo.

Nhật Minh

Theo Hotcars

Đáng quan tâm