Nhiều mẫu xe mới của GM bị hoãn ra mắt

(Dân trí) - Chevrolet Equinox và Silverado phiên bản mới sẽ không thể được ra mắt trước năm 2021 trong khi việc sản xuất các mẫu Tahoe, Suburban, Yukon và Escalade cũng có thể bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19.

Nhiều mẫu xe mới của GM bị hoãn ra mắt - 1

General Motors (GM) đã tạm dừng phát triển một số phiên bản mới cho các dòng xe của hãng do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Đây là thông tin vừa được Reuters trích dẫn từ một bản ghi nhớ mà nhà sản xuất ô tô Mỹ gửi tới các nhà cung cấp. Ngày ra mắt các phiên bản mới của một số dòng xe bao gồm Chevy Equinox, GMC Terrain, Cadillac XT4, Chevy Bolt EV, Chevy Silverado và GMC Sierra đều đã bị lùi lại.

Người phát ngôn của Chevy - ông Kevin Kelly xác nhận rằng việc ra mắt của một số sản phẩm mới sẽ bị trì hoãn cho đến năm 2021. Hầu hết các phiên bản mới dự kiến sẽ được bán trong năm nay là mẫu xe của năm 2021, nhưng sẽ ra mắt vào năm sau với tư cách là mẫu xe của năm 2022. Ngoại trừ Equinox 2021 đã được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Chicago hồi tháng 2, phiên bản mới của các dòng xe còn lại hiện vẫn chưa xuất hiện. 

Ông Kelly cho biết sự phát triển của các dự án xe tương lai "trong ngắn hạn" khác vẫn đang được triển khai, bao gồm các mẫu xe điện được giới thiệu gần đây như Chevy Bolt EUV, GMC Hummer EV và Cadillac Lyriq, cùng với mẫu xe tự lái Cruise Origin. Không có mẫu xe nào trong số này được lên kế hoạch mở bán trong năm nay.

Cũng theo báo cáo của Reuters, các mẫu xe cỡ lớn được thiết kế lại gần đây như Chevy Tahoe, Chevy Suburban, GMC Yukon và Cadillac Escalade có thể bị ảnh hưởng bởi việc các nhà máy của GM đang phải tạm ngừng sản xuất, nhưng ông Kelly cho biết việc ra mắt những mẫu xe này sẽ "ít bị ảnh hưởng". Ban đầu, GM dự định tiến hành sản xuất các mẫu xe này vào cuối tháng 4 tại cơ sở Arlington, Texas, Mỹ, nhưng nhà sản xuất ô tô cũng cho biết chưa chắc chắn lắm với tình hình hiện tại.

Lạc Diệp

Theo Caranddriver

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm