Người Việt đã làm được cảm biến áp suất lốp cho xe Mercedes của Đức?

Trường Thịnh

(Dân trí) - Vì một vài lý do, các mẫu xe Mercedes Benz khi bán tại thị trường Việt Nam bị thiếu cảm biến áp suất lốp khiến chúng mất đi phần nào giá trị. Người Việt đã phát triển được mẫu cảm biến thay thế.

Tính năng của cảm biến áp suất lốp Mercedes Benz

Với những chiếc xe sang đến từ Mercedes Benz nếu đã có sẵn cảm biến áp suất lốp, thông số lốp và cảnh báo sẽ hoạt động trên màn hình odometer (còn gọi là màn hình Cluster hay công tơ mét). Khi áp suất thấp hơn, hoặc cao hơn giới hạn đặt trước trong hệ thống, trên odometer sẽ phát cảnh báo kèm âm thanh. Lúc này, chủ xe sẽ biết lốp bị xì hơi, non hơi hay bị quá áp gây nguy hiểm.

Những tính năng của bộ cảm biến I3 Gold Edition hoặc i50 nhãn hiệu Ellisafe của ICAR Việt Nam còn hơn thế. Ngoài những tính năng như cảm biến của hãng phát hành. Hai loại cảm biến này còn hiện thông số và cảnh báo được cùng lúc trên điện thoại, hay bất kỳ thiết bị Android/ IOS nào có kết nối Bluetooth.

Người Việt đã làm được cảm biến áp suất lốp cho xe Mercedes của Đức? - 1
Cảm biến áp suất lốp Mercedes hiện Odometer và điện thoại

Điều mà có lẽ hầu hết chủ nhân của xế sang yêu thích nhất, đó là hai mẫu cảm biến Ellisafe nói trên vô cùng "thân thiện" với người sử dụng. Bất kỳ ai cũng có thể cài đặt ngưỡng cảnh báo mức cao, mức thấp đối với cả hai thông số áp suất và nhiệt độ. Như vậy, thay vì phải đợi áp suất xuống dưới 1.8 Bar, chủ xe có thể đặt cảnh báo tại 2.0 Bar để được cảnh báo thời điểm bơm lốp an toàn hơn, giúp lốp bền hơn.

Tương tự, việc khớp lốp mới, hay đảo vị trí lốp cũng chỉ cần vài thao tác trên màn hình điện thoại rất đơn giản.

Người Việt đã làm được cảm biến áp suất lốp cho xe Mercedes của Đức? - 2
Đảo lốp bằng điện thoại cực nhanh

Một điều nữa hơi bất tiện là nhiều xe phương Tây thường sử dụng đơn vị độ F để hiển thị nhiệt độ, cùng với PSI (lực-pound trên một inch vuông) để hiển thị áp suất. Thực tế ở Việt Nam lại sử dụng đơn vị Kg/cm2 (Kilogam trên một centimet vuông), và thường được gọi là "cân, ký". Tỉ số quy đổi giữa chúng là 1 PSI = 0.06894757 Kg/cm2. Đơn vị Kg/cm2 tương đương với đơn vị Bar, và gấp 100 lần đơn vị KPa (kilo Pascal). Khi sử dụng đơn vị PSI như vậy có thể gây lúng túng cho đại đa số khách hàng là người Việt. Để giải quyết vấn đề này, cảm biến Ellisafe i3 Gold Edition cho phép đổi đơn vị hiển thị nhiệt độ, áp suất trên odometer theo ý muốn thông qua ứng dụng điện thoại.

Người Việt đã làm được cảm biến áp suất lốp cho xe Mercedes của Đức? - 3

Đơn vị áp suất, nhiệt độ trên odometer có thể thay đổi qua điện thoại.

Cơ chế bảo hành "xịn sò"

Có thể nói, hiếm thấy một dịch vụ bảo hành tận nơi nào đối với những sản phẩm nhỏ như cảm biến áp suất lốp. Ngay cả những chiếc điện thoại, khách hàng cũng phải mang ra hệ thống bán để bảo hành. Thời gian được bảo hành của điện thoại thường là 12 tháng. Đối với các mặt hàng điện máy có thể lên tới 36 tháng. Cao nhất là các mặt hàng xoong chảo có thể tới 5 năm. Thế nhưng, cảm biến áp suất lốp Ellisafe i3 Gold Edition lại được nhà phát hành ICAR Việt Nam thực hiện cơ chế chăm sóc đặc biệt. Khẳng định sự tự tin hoàn toàn vào chất lượng với chính sách bảo hành hãng tận nơi trong suốt 4 năm.

Người Việt đã làm được cảm biến áp suất lốp cho xe Mercedes của Đức? - 4
Chính sách bảo hành khẳng định niềm tin của Ellisafe i3 Gold Edition

Lựa chọn cảm biến áp suất lốp cho xe Mercedes Benz như thế nào?

Một dòng xe sang trọng như Mercedes Benz, việc nâng cấp cũng đòi hỏi nhiều hơn về sự tinh tế và thẩm mỹ. Hiển nhiên, việc đặt thêm quá nhiều màn hình trên taplo hoặc trong khoang lái không phải là cách hay. Thay vào đó, sử dụng các thiết bị tích hợp zin sẽ giữ được vẻ sang trọng nội thất vốn có. Và đó là lý do mà các mẫu cảm biến hiển thị odometer của ICAR ra đời. Trong đó có các phiên bản Ellisafe i50, i3 Gold Edition dành cho xe Mercedes Benz, đem lại nhiều lựa chọn hấp dẫn cho người sử dụng.

CÔNG TY TNHH ICAR VIỆT NAM

https://icar.vn/

Hotline: 0963.010.958