"Ngã ngửa" với nguyên nhân khiến Alonso trắng tay trong chặng đua mở màn

Nhật Minh

(Dân trí) - Trong chặng đua mở màn mùa giải 2021, cũng là chặng đua đầu tiên của Fernando Alonso khi trở lại với đường đua F1, một sự cố lãng xẹt đã khiến cựu vương phải bỏ cuộc sớm.

Ngã ngửa với nguyên nhân khiến Alonso trắng tay trong chặng đua mở màn - 1

Alonso đã trở lại đường đua F1 sau ba năm vắng bóng. Ảnh: Reuters.

Theo hãng tin Reuters, đội Alpine cho biết một vỏ bao đựng bánh sandwich bay xuống đường đua đã chui vào và mắc kẹt trong hệ thống phanh xe, phá hỏng chặng đua đánh dấu sự trở lại của cựu vương Alonso ở Bahrain hôm 28/3 vừa qua.

Giấy gói bánh đã khiến hệ thống phanh sau của chiếc xe đua bị quá nhiệt.

"Sau lần dừng xe thứ hai, một tờ giấy gói bánh đã kẹt trong phanh xe của Fernando, khiến nhiệt độ tăng cao và hệ thống phanh bị trục trặc," Giám đốc đội đua - ông Marcin Budkowski cho biết.

"Chúng tôi đã phải cho anh ấy dừng cuộc đua vì lý do an toàn."

Alonso đã giành được vị trí xuất phát thứ 9 sau ngày đua phân hạng, nhưng cuối cùng lại phải bỏ cuộc sớm ở vòng thứ 32, khi cuộc đua mới đi được hơn nửa chặng đường.

"Chặng đua đã khởi đầu khá suôn sẻ, chúng tôi đã có được vị trí nhất định và tôi đã có sự so găng thú vị với đồng nghiệp cũ. Tuy nhiên, thật thất vọng khi không được nhìn thấy cờ đen trắng phất lên ở cuối chặng," tay đua 39 tuổi chia sẻ.

Ngã ngửa với nguyên nhân khiến Alonso trắng tay trong chặng đua mở màn - 2

Chặng đua mở màn mùa giải F1 năm nay đã diễn ra với sự cổ vũ trực tiếp của khán giả trên khán đài, sau khi ban tổ chức quyết định bán vé cho những người đã tiêm đủ vắc-xin ngừa Covid-19, hoặc những người đã bình phục sau khi mắc Covid-19. Đây là một thay đổi lớn, vì hầu hết các chặng đua của mùa giải năm ngoái đều không có khán giả đến xem trực tiếp.

"Đây là lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy người hâm hộ sau một thời gian dài. Thật tuyệt khi trông thấy mọi người ở đó, giữ khoảng cách và vẫn an toàn," tay đua 7 lần vô địch thế giới Lewis Hamilton chia sẻ sau khi giành chiến thắng chặng thứ 96 trong sự nghiệp.