Mỹ: Ford cho xe xuất xưởng trước, kiểm tra chất lượng sau

(Dân trí) - Vì muốn đẩy nhanh tốc độ của dây chuyền lắp ráp mẫu F-150 thế hệ mới, Ford đã cho xe xuất xưởng trước, rồi mới hoàn thiện khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm ngay tại bãi tập kết bên ngoài nhà máy.

Mỹ: Ford cho xe xuất xưởng trước, kiểm tra chất lượng sau - 1

Ford gấp gáp trong việc sản xuất xe F-150 thế hệ mới, phiên bản 2021 tại Mỹ đến mức đã quyết định cho xe xuất xưởng ra nằm tại các bãi tập kết trước, rồi sau đó mới lắp dây đai an toàn và tiến hành kiểm tra phần mềm.

Thực tế là Ford đã khởi động dây chuyền sản xuất F-150 2021 trước kế hoạch, khi các xe mẫu vẫn còn đang được chạy thử.

Các xe được sản xuất sớm hiện tập kết kín các bãi đỗ xe ở bên ngoài nhà máy lắp ráp Flat Rock, quanh sân bay Detroit Metro và các địa điểm như công viên giải trí Worlds of Fun ở gần nhà máy Claycomo của Ford ở Missouri.

Quyết định tập kết xe ở các địa điểm này rồi lắp dây an toàn và tiến hành kiểm tra phần mềm, theo Detroit Free Press, không liên quan gì tới việc thiếu nguồn cung phụ tùng do dịch Covid-19. Thay vào đó, có vẻ như chỉ là do Ford muốn đẩy nhanh việc lắp ráp xe.

Một người phát ngôn của Ford - ông Kelli Felker cho biết công ty đang cho những chiếc F-150 này rời bãi tập kết để tới đại lý.

Theo thông tin trước đó, việc lắp dây an toàn và cập nhật phần mềm được thực hiện bởi các công nhân ký hợp đồng thời vụ (không phải thành viên công đoàn). trên thực tế, các công nhân làm việc tại một trong các nhà máy ở gần nơi tập kết xe F-150 nói trên cho biết họ đã bị giảm giờ làm trong vài tuần trở lại đây.

Người phụ trách hãng Ford tại Nghiệp đoàn ngành ô tô Mỹ (UAW) cho biết tổ chức này đang cố gắng giải quyết vấn đề này với hãng xe Mỹ.

Mỹ: Ford cho xe xuất xưởng trước, kiểm tra chất lượng sau - 2

Thế hệ mới, phiên bản 2021 của dòng xe bán tải đình đám Ford F-150 có rất nhiều nâng cấp quan trọng.

Ford cho biết, F-150 thế hệ mới có tính khí động học cao nhất từ trước tới nay, nhờ những cánh chớp chủ động trên lưới tản nhiệt, một khe gió chủ động có khả năng tự động bật mở, cùng hình dáng mới của cabin và cửa hậu giúp giảm lực cản và tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu.

Nội thất có rất nhiều thay đổi, như cụm đồng hồ kỹ thuật số 4 inch là trang bị tiêu chuẩn, cùng với hai đồng hồ kim số truyền thống, cùng với màn hình 8 inch mới cho hệ thống thông tin. Từ bản XLT trở lên được hỗ trợ màn hình 12 inch cho hệ thống thông tin - giải trí. Cụm điều khiển trung tâm cũng có cả loại 8 inch và 12.3 inch.

F-150 cũng là mẫu bán tải 1 tấn cỡ lớn đầu tiên tại Bắc Mỹ được trang bị tiêu chuẩn tính năng cập nhật hệ thống thông tin - giải trí qua mạng trọn đời. Hệ thống thông tin - giải trí SYNC 4 của Ford là trang bị tiêu chuẩn, có hỗ trợ Apple CarPlay, Android Auto và SYNC AppLink với các ứng dụng như Waze và Ford+ Alexa.

Về động cơ, hiện Ford mới chỉ giới thiệu phiên bản hybrid PowerBoost V6 3.5L hoàn toàn mới, có từ bản XL đến Limited. Hệ thống này kết hợp động cơ EcoBoost nổi tiếng của Ford với hộp số tự động SelectShift 10 cấp tích hợp mô-tơ điện 47 mã lực.

Hệ thống phanh tái tạo năng lượng sẽ giúp sạc điện cho bộ pin lithium-ion 1.5 kWh. F-150 với trang bị động cơ này có sức kéo tối đa tới 12.000 pao, tương đương 5,4 tấn và khả năng chạy quãng đường 700 dặm (1.126 km) chỉ với một bình xăng.

Bài liên quan
Đang được quan tâm