Thứ năm, 25/06/2015 - 11:48

Mercedes-Benz sẽ làm crossover mui mềm

Dân trí

Một quan chức cấp cao của Mercedes-Benz đã tiết lộ thông tin hãng đang xem xét việc tung ra một chiếc crossover mui trần mềm (convertible) trong một kế hoạch trung hạn tới đây.

Mercedes-Benz sẽ làm crossover mui mềm

Mặc dù ý tưởng này hoàn toàn là mới khi vài năm trước đây, Mercedes đã tạm dừng sản xuất mẫu crossover hai cửa G-Wagen tại châu Âu do tình hình kinh doanh không khả quan. Tuy nhiên hãng xe sang của Đức vẫn tin tưởng rằng sẽ sớm quay trở lại với kế hoạch táo bạo này.

Mặc dầu vậy Mercedes sẽ phải tính toàn kỹ càng khi xuất hiện trở lại với phân khúc này, với các khó khăn có thể nhìn thấy ngay ở một là việc đầu tư ban đầu sẽ rất tốn kém, trong khi đối tượng khách hàng mà chiếc xe này hướng tới không phải là những người chịu chi những khoản tiền lớn.

Và đặc biệt, một đối thủ lớn nhất – Land Rover với chiếc Evoque mui trần cũng đã chuẩn bị có mặt trong năm 2016 tới đây. Ngoài ra câu hỏi thị trường Trung Quốc, mảnh đất màu mỡ của các hãng xe liệu có hứng thú với mẫu xe này hay không cũng là một vấn đề lớn bởi lâu nay thị trường Trung Quốc vốn không mặn mà lắm với các mẫu xe mui trần.

Wolf-Dieter Kurz phó chủ tịch phụ trách mảng xe thể thao và xe SUV của Mercedes-Benz cho biết: Dựa trên đặc tính của văn hoá sử dụng xe của người Trung Quốc về xe mui trần (mềm), cùng các loại xe khác thì rõ ràng câu trả lời cho việc bán được những chiếc crossover mui trần tại đây hay không vẫn được để ngỏ.

W.D.Kurz nhấn mạnh dự án vẫn đang được thảo luận và quyết định cuối cùng vẫn chưa có gì là chính thức. Mặc dù vậy, khá nhiều thông tin cho thấy khả năng hãng xe Đức sẽ đưa tới một phiên bản concept cho chiếc crossover mui trần tới Trung Quốc tại triển lãm Bắc Kinh Motor Show 2016 để đánh giá khách hàng.

Một số hình ảnh của chiếc G-wagen mui trần tại châu Âu sau khi qua tay nhà độ Brabus
Như Phúc
Như Phúc

Như Phúc


Như Phúc

Như Phúc

Như Phúc

Theo Leftlane


Nhật Minh
 
Nhật Minh

Mới nhất