Mazda3 thế hệ mới chính thức có mặt tại Việt Nam

(Dân trí) - Những mẫu Mazda3 thế hệ mới đã được nhà phân phối và lắp ráp thương hiệu này cho ra mắt tại Việt Nam với hai lựa chọn động cơ 1.5L và 2.0L với công nghệ SkyActiv lần đầu tiên là trang bị tiêu chuẩn.

Mazda3 thế hệ mới chính thức có mặt tại Việt Nam

Đây là phiên bản lắp ráp trong nước đầu tiên được trang bị đầy đủ gói công nghệ SkyActiv với các cải tiến về động cơ, khung gầm (SKYACTIV-G, SKYACTIV-Drive, SKYACTIV-Body, SKYACTIV-Chasis)… những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của thương hiệu Nhật Bản này.

Những phiên bản mới của mẫu Mazda3 này lần đầu tiên ra mắt thị trường Đông Nam Á tại Thái Lan và Malaysia và sau đó là các khu vực còn lại là Phillipines, Indonesia và nay là tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu như tại Thái Lan và Malaysia, Mazda3 mới chỉ do duy nhất phiên bản 2.0L thì với Phillipines và Việt Nam có thêm phiên bản 1.5L. Và đương nhiên khu vực Đông Nam Á không có lựa chọn 2.5L cho mẫu xe này.

Tuy nhiên tại Việt Nam, đối với loại động cơ SKYACTIV-G mà VinaMazda đang lắp ráp, sẽ không có loại động cao cấp nhất (phun xăng trực tiếp với tỷ số nén 14:1) mà chỉ là loại 13:1. Và với động cơ này, nhà lắp ráp và phân phối Mazda cho biết các mẫu xe sử dụng động cơ phun nhiên liệu trực tiếp này có thể sử dụng nhiên liệu tại Việt Nam (với chỉ số octan từ 92 trở lên). Các mẫu Mazda3 mới tại Việt Nam sẽ không có hệ thống tái sinh năng lượng khi phanh i-Eloop, vốn có trên các phiên bản tương tự tại Phillipines.

Mazda3 mới tại Việt Nam có cả hai phiên bản; 4 cửa và 5 cửa, trong đó phiên bản 1.5L (110 mã lực tại 6.000 vòng/phút, momen xoắn cực đại 144 Nm tại 3.500 vòng/phút) có cả bản sedan và hatchback, còn đối với phiên bản 2.0L (155 mã lực tại 6.000 vòng/phút, momen xoắn cực đại 210 Nm tại 4.000 vòng/phút) chỉ có duy nhất trên phiên bản sedan. Tất cả các phiên bản Mazda3 mới đều được trang bị tiêu chuẩn là hộp số tự động 6 cấp và hệ thống khởi động bằng nút bấm.

Tại Việt Nam, giá bán của các phiên bản Mazda3 cụ thể như sau:

Mẫu xe

Giá bán

Mazda3 1.5L sedan

729

Mazda3 1.5L hatchback

749

Mazda3 2.0L sedan

862 

Với giá bán này, Mazda3 mới đắt hơn từ 55 triệu cho đến 188 triệu đồng (tùy từng phiên bản). Trong khi đó, phiên bản Mazda3 2.0L tại Thái Lan có giá bán 833.000 – 1.094.000 bath tương đương 582 – 722 triệu đồng, tại Malaysia là khoảng 139.000ringgits cho cả hai phiên bản sedan và hatchback tương đương 896 triệu đồng.

Một số trang bị đáng chú ý trên chiếc Mazda3 mới bao gồm nội thất da đen, màn hình hiển thị tốc độ trên kính lái (Heads-up display), điều hòa tự động, trang bị giải trí với màn hình LCD với đầu DVD có hỗ trợ USB/MP3/bluetooth…

Trang bị an toàn với hệ thống cân bằng điện tử DSC, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD, hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống chống trượt TSC….

Dân trí sẽ có bài giới thiệu cụ thể mẫu
xe này trong thời gian tới đây.


Dân trí sẽ có bài giới thiệu cụ thể mẫu
xe này trong thời gian tới đây.


Dân trí sẽ có bài giới thiệu cụ thể mẫu
xe này trong thời gian tới đây.


Dân trí sẽ có bài giới thiệu cụ thể mẫu
xe này trong thời gian tới đây.

Dân trí sẽ có bài giới thiệu cụ thể mẫu xe này trong thời gian tới đây.

Như Phúc

Hùng
Sơn
 
Hùng
Sơn

Tin liên quan
Đang được quan tâm