Thứ năm, 13/06/2019 - 09:02

Maserati không muốn sản xuất xe nhỏ, giá rẻ

Dân trí

Maserati đã thể hiện rõ quan điểm không muốn làm các mẫu xe nhỏ hơn Ghibli sedan và Levante SUV.

Maserati không muốn sản xuất xe nhỏ, giá rẻ - 1

“Bạn sẽ không bao giờ muốn đi xuống mà chỉ muốn đi lên.” Đó là chia sẻ từ CEO Harald Wester của Maserati khi nói về danh mục sản phẩm hiện tại của hãng và việc các mẫu xe lớn đem lại lợi nhuận cao hơn thế nào.

Đây là một thông tin thú vị, vì vừa mới năm ngoái, Maserati còn cho biết hãng đang có kế hoạch ra mắt một mẫu crossover nhỏ hơn Levante. Nó có thể sử dụng một cơ sở gầm bệ trọng lượng nhẹ, trang bị một số loại động cơ hybrid sạc điện và thậm chí có thể có tính năng lái tự động Cấp độ 3.

Dù không còn kế hoạch làm xe cỡ nhỏ, nhưng Maserati không phải là không phát triển mẫu xe nào mới; trong đó, đáng chú ý nhất là Alfieri (ảnh trên). Mẫu xe thể thao quyến rũ này được giới thiệu dưới dạng concept từ năm 2014 nhưng phiên bản sản xuất thực tế đã bị hoãn tới hoãn lui nhiều lần. Theo kế hoạch hiện tại, dự kiến tới Triển lãm ô tô Geneva 2020, phiên bản sản xuất của Alfieri sẽ ra mắt và xe sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2021 hoặc 2022.

Alfieri sẽ sử dụng cơ sở gầm bệ bằng nhôm và được trang bị động cơ mild hybrid, plug-in hybrid, và một bản hoàn toàn chạy bằng điện với 3 mô-tơ, kết hợp hệ dẫn động 4 bánh, bộ biến mô và công nghệ pin 800V.

Nhật Minh

Theo Autocar