Mặc kệ xe cứu hỏa hú còi và phát loa, tài xế quyết không nhường đường

(Dân trí) - Mặc dù xe cứu hỏa liên tục hú còi và phát loa cảnh báo, đọc chính xác biển số, nhưng tài xế chiếc Kia Morning phía trước vẫn không nhường đường...

Sự việc xảy ra ở khu vực chợ Tó (Đông Anh, Hà Nội) vào sáng ngày 23/9. 

Trong khi các phương tiện khác đã nhường đường cho xe cứu hỏa thì một chiếc Kia Morning vẫn di chuyển rất chậm ngay trước mũi xe. Thậm chí, một chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy đã sử dụng loa đọc to biển số, yêu cầu chiếc xe này tránh sang phải để nhường đường cho xe cứu hỏa, nhưng chiếc Morning vẫn thong thả lăn bánh ngay trước mũi xe, dù đường khá thoáng, không khó để nhường đường.

Mặc kệ xe cứu hỏa hú còi và phát loa, tài xế quyết không nhường đường

Đoạn clip về hành động vô ý thức của tài xế chiếc Kia Morning sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy phẫn nộ.

Nghị định 46/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đã quy định xử phạt đối với hành vi không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ. Cụ thể, phạt tiền từ 2-3 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1-3 tháng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô, phạt tiền từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1-3 tháng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại tương tự xe gắn máy.

T.Thủy

Video: Hoàng Gia Huy