Lamborghini lập kỷ lục doanh số, khách mua phải chờ đến tháng 4 năm sau

Gia An

(Dân trí) - Bất chấp đại dịch Covid-19, sức mua các dòng siêu xe Lamborghini trong nửa đầu năm nay vẫn tăng trưởng tới 37%, là mức cao kỷ lục của thương hiệu đến từ Italy.

Theo Paultan, đại dịch dường như không ảnh hưởng nhiều tới giới nhà giàu. Một trong những bằng chứng là việc Lamborghini đã kết thúc nửa đầu năm 2021 với kết quả ấn tượng. Hãng siêu xe đến từ Italy đã bán được 4.852 chiếc trong 6 tháng đầu năm nay, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 6,9% so với đầu 2019.

Lamborghini lập kỷ lục doanh số, khách mua phải chờ đến tháng 4 năm sau - 1

Urus là mẫu xe bán chạy nhất của Lamborghini trong nửa đầu năm nay.

Mẫu SUV Urus tiếp tục là sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu "bò tót" với 2.796 chiếc, tăng 37%. Thứ hạng tiếp theo thuộc về Huracan với 1.532 xe (tăng 46%) và Aventador với 524 chiếc (tăng 21%). Các đơn đặt hàng siêu xe Lamborghini đã kín lịch đến tháng 4 năm sau và dường như không có dấu hiệu dừng lại. 

Mỹ tiếp tục là thị trường lớn nhất với 1.502 chiếc được bán ra trong nửa đầu năm nay. Tiếp theo là thị trường Trung Quốc với tổng cộng 602 xe, sau đó là Đức (391 chiếc), Anh (318 chiếc), Nhật Bản (258 chiếc)...  Lamborghini hiện có 168 đại lý chính thức, trải trên 51 thị trường toàn cầu. 

"Kết quả trên là một minh chứng kép, cho thấy sự vững chắc và sức mạnh của thương hiệu Lamborghini và nó ngày càng lớn mạnh, bất chấp đang trong giai đoạn đầy thách thức và tiềm ẩn những bất ổn", Stephan Winkelmann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Lamborghini, chia sẻ.