Thứ hai, 04/05/2015 - 15:39

Để trở thành một lái xe giỏi

Lái xe không “nói hay” được điều gì

Dân trí

Đối với những người lái xe tốt, sự an toàn và sức khỏe của những người trên xe là mục tiêu, cũng là niềm tự hào của họ sau mỗi chặng đường. Tất cả những điều quan tâm khác cũng chỉ để phục vụ mục đích đó.

Có những người ôm vô lăng nhiều năm nhưng khi ngồi lên lái xe vẫn có lúc làm người ngồi cạnh “giật thột”, hoặc có cảm giác hoang mang thiếu an toàn. Nguyên nhân do đâu?

Phải chăng những người mà chúng ta vẫn thường tán tụng là “lái hay”, họ có những năng khiếu đặc biệt?

Vận hành chiếc ô tô 5 chỗ là điều không quá khó. Bạn chỉ cần có sức khỏe tốt, học một khóa đào tạo vài tháng là có thể tham gia thi cấp bằng B2, sau đó có thể lái xe tham gia giao thông. Nhưng để trở thành một “tay lái cứng” thì bạn cần có sự nhẫn nại và không ngừng học hỏi. Bạn cần tích lũy kinh nghiệm xử lý tình huống hàng ngày, quan sát, tìm hiểu và ghi nhớ. Bằng lái chỉ là dấu mốc đầu tiên đánh dấu việc bạn bắt đầu làm quen với việc lái xe.


http://dantri4.vcmedia.vn/OlRTd1upOguwZHvZpzsc/Image/2012/09/h1-cb601.JPG

Hãy luôn cẩn thận vì tai nạn luôn luôn rình rập người tham gia giao thông (ảnh minh họa)

Lời khuyên đầu tiên của chúng tôi dành cho bạn: Luôn luôn cẩn thận và cẩn thận. Hãy nhớ: Lái xe không bao giờ nói hay được điều gì. Do vậy theo thời gian, cùng những trải nghiệm, tất cả sự cẩn thận của bạn sẽ giúp bạn trở thành một lái xe tốt thực sự.

Bạn chú ý:

- Luôn đi đúng tốc độ được cho phép

- Luôn thắt dây bảo hiểm khi lên xe cho bạn và tất cả thành viên trên xe

- Luôn giữ khoảng cách an toàn tối thiểu giữa 2 xe

- Tuyệt đối không uống bia rượu trước và trong khi lái xe, chỉ cần uống một chút nó sẽ làm bạn buồn ngủ và hậu quả không thể lường trước.

Bảo Khánh

Làm sao để trở thành một lái xe giỏi? Các bác “tài già” hãy cùng chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm của mình qua email:Oto@dantri.com.vn hoặc gửi vào phần "Bình luận" phía dưới bài viết. Dân trí giữ quyền biên tập và xuất bản.
Lắp ráp
xe tải nhỏ tại Vinaxuki. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)
 
Lắp ráp
xe tải nhỏ tại Vinaxuki. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)