Thứ năm, 03/06/2021 - 06:13

Kinh hãi xe container lạng lách trên quốc lộ để trốn cảnh sát giao thông

Dân trí

Tài xế chiếc xe container đã liên tục đánh lái để tìm cách chạy trốn khỏi xe của cảnh sát giao thông, tạo nên một tình huống khiến nhiều người chứng kiến phải thót tim…

Sự việc được một nhân chứng ghi lại được trên quốc lộ 5 (đoạn qua tỉnh Hải Dương), cho thấy một xe container đã liên tục lạng lách trên đường hết sức nguy hiểm để tìm cách vượt lên một xe ô tô của cảnh sát giao thông đang chạy ở phía trước.

Có vẻ như tài xế chiếc xe container đã không tuân thủ hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát giao thông và đã bỏ chạy, buộc các chiến sĩ cảnh sát phải dùng xe để đuổi theo và tìm cách chặn đầu. Dù vậy, tài xế chiếc xe container vẫn thể hiện sự ngoan cố, nhất quyết không dừng xe mà liên tục đánh lái và lạng lách trên đường.

May mắn vào thời điểm xảy ra sự việc, không có phương tiện nào đi gần chiếc xe container này, nếu không một vụ tai nạn nghiêm trọng là điều khó có thể tránh khỏi.

Vụ việc chỉ dừng lại sau khi chiếc container bị xe của cảnh sát giao thông ép vào lề đường và không thể tiếp tục bỏ chạy.

Kinh hãi xe container lạng lách trên quốc lộ để trốn cảnh sát giao thông

Video ghi lại sự việc đã khiến cư dân mạng hết sức phẫn nộ sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng hành động của tài xế chiếc container là không thể chấp nhận được.

"Chẳng hiểu sao xe cồng kềnh như vậy vẫn tìm cách bỏ chạy? Đã biết không thể chạy thoát được nhưng vẫn cố gắng chạy, rồi đến lúc gây họa cho người khác thì làm sao mà hứng chịu được hậu quả?", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Quá sức nguy hiểm. Tài xế chiếc container này quá xem thường mạng sống của người đi đường và các chiến sĩ cảnh sát. Nếu chẳng may thùng container bị lật nghiêng đè vào ai đó, hậu quả sẽ rất kinh khủng", một người dùng Facebook bình luận.

Nhiều cư dân mạng cho rằng tài xế chiếc xe container này phải bị xử phạt vì tội danh chống người thi hành công vụ và cần phải tước giấy phép lái xe vĩnh viễn, bởi lẽ với kiểu điều khiển xe như vậy, tài xế này sớm muộn sẽ gây tai nạn nguy hiểm trong tương lai.

T.Thủy
Video: Camera giao thông

Đáng quan tâm