Kia Sorento thế hệ mới lộ diện

(Dân trí) - Một chiếc Kia Sorento thế hệ mới - phiên bản 2021 - đã bị bắt gặp trong một buổi chụp hình ở California (Mỹ), hoàn toàn không dán nguỵ trang, cho thấy một diện mạo hiện đại và cao cấp hơn thế hệ hiện tại.

Kia Sorento thế hệ mới lộ diện - 1

Ở thế hệ mới, Kia Sorento có lưới tản nhiệt góc cạnh hơn và nối liền với đèn pha hai bên. Cụm đèn pha có ba bóng lớn bên trong, nằm trên dải đèn LED chiếu sáng ban ngày.

Thấp bên dưới là các hốc gió nằm dọc và cản trước có những chi tiết cũng được thiết kế góc cạnh. Ảnh chụp cũng cho thấy có tấm ốp chắn gầm giả và đèn sương mù nằm ngang. 

Nắp ca-pô được làm kiểu cơ bắp, thể thao hơn, với hai đường gân chạy dọc. Ốp nhựa ở chân cửa và một chi tiết màu bạc ở dưới gương cửa cũng tăng nét thể thao cho xe. 

Kia Sorento thế hệ mới lộ diện - 2

Có thể thấy rõ sự ảnh hưởng của mẫu Telluride ở viền kim loại quanh cửa sổ và chi tiết nổi bật trên cột C.

Một số điểm đáng chú ý khác gồm: thân xe được tạo dáng khí động học, với đường gờ sát chân cửa sổ được uốn cong và nóc xe dốc nhẹ. Trên nóc xe có thanh ray chở hàng.

Ở đuôi xe, cụm đèn hậu có thiết kế khá độc đáo, mang tính nhận diện, kết hợp với cửa hậu phong cách. Đáng chú ý là không thấy rõ đầu ống xả.

Kia Sorento thế hệ mới lộ diện - 3

Nội thất cũng được nâng cấp, với bức ảnh chụp trộm trước đây cho thấy có vẻ như vật liệu nội thất cao cấp hơn và thiết kế cabin hiện đại hơn. Phía trước tài xế là vô lăng bọc da mới và cụm đồng hồ kỹ thuật số. Bên phải là hệ thống thông tin - giải trí với màn hình nằm dựng vượt ra khỏi táp-lô. Cụm điều khiển trung tâm có nhiều chi tiết bằng kim loại và một núm xoay mới.

Kia Sorento thế hệ mới lộ diện - 4

Đáng chú ý còn có tay nắm bên trong cửa khá lớn và ghế ngồi bọc da cao cấp giống ở mẫu Telluride.

Hiện chưa có thông tin chính thức về trang bị động cơ, nhưng theo phỏng đoán, sẽ có đủ cả động cơ xăng, diesel và hybrid. Thông tin chi tiết sẽ được công bố vào ngày 17/2 tới, và một trong số các động cơ có thể là loại 2.5L đang dùng cho Optima, với công suất 286 mã lực và mômen xoắn 311 lb-ft (422 Nm).

Kia Sorento thế hệ mới lộ diện - 5
Kia Sorento thế hệ mới lộ diện - 6
Kia Sorento thế hệ mới lộ diện - 7
Kia Sorento thế hệ mới lộ diện - 8
Kia Sorento thế hệ mới lộ diện - 9
Kia Sorento thế hệ mới lộ diện - 10
Kia Sorento thế hệ mới lộ diện - 11
Kia Sorento thế hệ mới lộ diện - 12
Kia Sorento thế hệ mới lộ diện - 13
Kia Sorento thế hệ mới lộ diện - 14

Chiếc Sorento vừa bị bắt gặp trong buổi chụp ảnh là bản ECO Hybrid. Hiện chưa có thông tin gì, nhưng mẫu Optima Hybrid 2020 sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh 2.0L kết hợp với một mô-tơ điện, cho công suất kết hợp đạt 192 mã lực và mômen xoắn 271 lb.- ft.

Nhật Minh
Theo Carscoops