Kia Sorento giảm giá gần 100 triệu, thêm trang bị để đấu Hyundai Santa Fe

Đình Nam

(Dân trí) - Mẫu xe gầm cao được Kia bổ sung hệ thống cảm biến áp suất lốp, bệ bước chân, đổi nội thất sang màu đen, đồng thời đại lý còn khuyến mại cho khách mua Sorento.

Sau gần một năm có mặt trên thị trường, Kia Sorento được Thaco thay đổi nhỏ, trong đó tập trung vào phiên bản cao cấp nhất, cả với động cơ xăng và máy dầu. Động thái này nhằm lắng nghe phản hồi từ phía người dùng, đồng thời để tăng sức cạnh tranh trước đối thủ trực tiếp là Hyundai Santa Fe. 

Kia Sorento giảm giá gần 100 triệu, thêm trang bị để đấu Hyundai Santa Fe - 1

Cảm biến áp suất lốp trên Kia Sorento.

Cụ thể, Sorento mới sẽ tích hợp hệ thống cảm biến áp suất lốp, cho phép hiển thị thông tin trên màn hình phía sau vô-lăng. Việc thiếu trang bị này trước đây nhận được nhiều phàn nàn của khách hàng, dù rằng việc lắp thêm không quá tốn kém và tương đối dễ thực hiện. Ngoài ra, xe còn được lắp thêm bệ bước chân.

Trên phiên bản cao cấp, Sorento đã có tùy chọn nội thất tông màu đen. Trong một số hội nhóm về mẫu xe này, không ít thành viên cho rằng màu nội thất là vấn đề khiến họ phân vân nhất khi chọn Sorento, bởi tông màu sáng trước đây được đánh giá dễ để lại vết bẩn, khó vệ sinh và chưa phù hợp dòng xe gia đình.

Kia Sorento giảm giá gần 100 triệu, thêm trang bị để đấu Hyundai Santa Fe - 2

Sorento sẽ có tùy chọn nội thất màu đen, thay vì chỉ có màu kem trước đây.

Với việc lắng nghe phản hồi, Sorento đã khắc phục được những điểm mà người dùng còn chưa thực sự hài lòng. Nó cũng giúp mẫu xe có giá lăn bánh trên một tỷ đồng này trở nên đáng giá và tiện nghi hơn. 

Bên cạnh đó, Sorento còn được giảm giá khoảng 30-82 triệu đồng cho các phiên bản, đưa giá xe về từ 1,069 tỷ đồng và đắt nhất là 1,267 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các đại lý có thể tặng thêm khách gói bảo hiểm thân vỏ, dán phim cách nhiệt hay camera hành trình. Như vậy, Sorento đang được ưu đãi lên tới 100 triệu đồng.

Kia Sorento giảm giá gần 100 triệu, thêm trang bị để đấu Hyundai Santa Fe - 3

Kia Sorento đã có màn "lột xác" tại thị trường Việt Nam.

Những điều chỉnh của Sorento đến trong bối cảnh mẫu xe này chịu nhiều cạnh tranh từ Santa Fe. Sau khi TC Motor tung bản nâng cấp, mẫu xe của Hyundai đã nhanh chóng lấy lại phong độ với doanh số tháng 5 đạt 1.288 xe, tăng nhẹ trong tháng 6. Ở chiều ngược lại, Sorento có khởi đầu khá tốt nhưng gần đây đi xuống, tháng trước chỉ bán được 350 chiếc.

Tính từ đầu năm đến nay, Santa Fe đã tiêu thụ được 5.448 xe, trong khi Sorento là 3.241 xe. Việc giảm giá lần này giúp mẫu xe của Kia rẻ hơn đối thủ trực tiếp khoảng 50 triệu, tùy từng phiên bản. Trong khi đó, hàm lượng công nghệ, động cơ là tương đương nhau do cùng từ hãng mẹ Hyundai.