Chủ nhật, 12/01/2020 - 05:00

KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam

Dân trí

Hãng xe Hàn Quốc đã chính thức giới thiệu mẫu miniSUV tại Singapore, sau khi đã có màn ra mắt tại một thị trường khác trong khu vực ASEAN là Philippines.

KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam - 1

Với đặc thù riêng của thị trường Singapore, KIA mang tới Triển lãm ô tô Singapore phiên bản Seltos GT sử dụng động cơ Smartflow G tăng áp 1.4L phun nhiên liệu trực tiếp, chứ không phải là loại 2.0L hút khí tự nhiên như tại Philippines.

Với động cơ này, KIA Seltos đạt công suất 138,5 mã lực tại 4.600 vòng/phút và momen xoắn cực đại 242 Nm trong khoảng 1.500 - 3.200 vòng/phút, đi kèm hệ thống dẫn động cầu trước và lựa chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số ly hợp kép 7 cấp. Đây là những thông số khá ấn tượng, khi mà với hệ thống khung gầm hạng B nhẹ lấy lại từ Rio sẽ giúp mẫu xe này đạt được những hiệu suất hoạt động tốt.

Với phiên bản GT này KIA Seltos còn có thêm một số trang bị hỗ trợ mang tính thể thao và trẻ trung, như bộ vành hợp kim lớn (18 inch), cản trước/sau với các đường nẹp tạo hình khối, cụm đèn pha LED hai tầng nối liền với lưới tản nhiệt bằng những đường chrome lớn - chi tiết cũng xuất hiện ở phía sau xe với nhiệm vụ kết nối cụm đèn hậu (cũng với công nghệ led và thiết kế 2 tầng)…

KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam - 2

Trong khi đó, bên trong xe là bộ ghế thể thao với logo GT có thiết kế khá ôm với người ngồi, tay lái bọc da thêu chỉ đỏ tương đồng cùng bộ ghế, cụm chân ga/phanh được bọc inox. Tuy nhiên, dường như hãng xe Hàn Quốc muốn giảm giá thành, nên không thiết kế lẫy chuyển số trên tay lái, phanh tay điện tử hay hệ thống hiển thị tốc độ trên kính lái (HUD)…, dù Seltos GT vẫn có hệ thống thông gió cho hàng ghế trước đối với thị trường quanh năm nóng ẩm như Singapore.

Một số trang bị đáng quan tâm trên mẫu Seltos GT tại Singapore bao gồm: hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống kiểm soát lực kéo, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống điều khiển hành trình, trang bị tiện nghi với điều hoà tự động, trang bị giải trí với màn hình cảm ứng hỗ trợ kết nối bluetooth, Apple Carplay/Android…

KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam - 3
KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam - 4
KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam - 5
KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam - 6
KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam - 7
KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam - 8
KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam - 9
KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam - 10
KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam - 11
KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam - 12
KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam - 13
KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam - 14
KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam - 15
KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam - 16
KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam - 17

Hiện tại, KIA vẫn chưa công bố giá bán chính thức của mẫu Seltos tại Singapore dù cho biết những lô xe đầu tiên sẽ tới tay khách hàng trong quý 2 năm nay.

KIA đem Seltos giới thiệu tại Singapore, vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam - 18

Bảng giá xe mới nhất

Tại Việt Nam, kể từ khi loại bỏ mẫu crossover duy nhất Sportage khỏi danh mục sản phẩm của mình, KIA vẫn tập trung duy trì lắp ráp các dòng xe gầm thấp như Morning, Cerato, và Soluto, trong khi đã lâu các mẫu Rondo, Sorento không có các nâng cấp đáng kể để thu hút người tiêu dùng.

Chính vì vậy, với sự ra mắt rầm rộ của KIA Seltos tại các thị trường khác trong khu vực, nhiều khả năng tới đây mẫu miniSUV này cũng sẽ có mặt tại Việt Nam, khi mà phân khúc này đang có nhiều tiềm năng khi chỉ có duy nhất những cái tên như Ford Ecosport, Honda HR-V và “người anh em” Hyundai Kona.

Như Phúc