Khoảnh khắc đẹp của CSGT với đoàn xe máy về quê tránh dịch

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại hành động vẫy tay chào nhau của lực lượng cảnh sát giao thông và những người trong đoàn xe máy về quê tránh dịch đã "đốn tim" cộng đồng mạng.

Một đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội, cho thấy khoảnh khắc một cán bộ CSGT tại chốt kiểm dịch thuộc địa phận tỉnh Gia Lai đang hướng dẫn đường đi cho đoàn người chạy xe máy về quê tránh dịch, đồng thời dặn dò đoàn xe di chuyển chậm, trật tự và đi theo xe cảnh sát giao thông dẫn đường.

Sau khi hướng dẫn xong và dặn dò, chiến sĩ cảnh sát giao thông này đã ra hiệu lệnh để đoàn người cùng nhau xuất phát. Khi đoàn xe chạy băng qua, cán bộ CSGT và những người đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch đã vẫy tay chào những người trong đoàn xe, như một lời chúc mọi người lên đường may mắn. Đáp lại, nhiều người trong đoàn xe về quê cũng đã vẫy tay chào tạm biệt.

Khoảnh khắc đẹp của CSGT với đoàn xe máy về quê tránh dịch

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc đẹp của CSGT và những người làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch với đoàn người đi xe máy về quê đã nhanh chóng "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội.

Nhiều người cho rằng chỉ cần một lời động viên và một hành động nhỏ cũng sẽ mang rất nhiều ý nghĩa trong thời điểm khó khăn vì dịch bệnh như hiện nay.

"Một hành động dù nhỏ nhưng lại mang nhiều ý nghĩa. Một hình ảnh đẹp về tình quân, dân. Hy vọng các chiến sĩ cảnh sát giao thông có thể giúp mọi người trở về quê nhà một cách an toàn và trật tự", một cư dân mạng bình luận.

"Một hình ảnh đẹp và cảm động. Hy vọng sẽ không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Tôi tin rằng chúng ta sẽ sớm vượt qua dịch bệnh để trở lại cuộc sống bình thường", một cư dân mạng chia sẻ.

Trong bối cảnh nhiều tỉnh thành phía Nam đang phải giãn cách xã hội, nhiều người lao động đã chọn giải pháp trở về quê nhà để tránh dịch. Do các phương tiện giao thông công cộng đã ngừng hoạt động, những người này phải đi xe máy một quãng đường dài để có thể trở về nhà. Tuy nhiên, trên đường đi, họ đã nhận được nhiều sự giúp đỡ tận tình của lực lượng cảnh sát giao thông cũng như các nhà hảo tâm.

Các tỉnh thành đã bố trí lực lượng cảnh sát giao thông để dẫn đường cho những người đi xe máy có thể di chuyển một cách an toàn, trật tự, thậm chí nếu xe máy của ai gặp sự cố, hỏng hóc sẽ được hỗ trợ sửa chữa kịp thời. Nhiều nhà hảo tâm cũng đã giúp đỡ thức ăn, nước uống cho những người đi xe máy về quê.