Jaguar sẽ ra xe cạnh tranh với Mercedes S-Class Coupe

(Dân trí) - Jaguar sẽ ngừng sản xuất mẫu xe thể thao XK từ mùa hè năm nay và có vẻ như không định đưa ra sản phẩm thế chỗ. Thay vào đó, hãng sẽ cho ra một mẫu coupe cỡ lớn hơn, có thể cạnh tranh với các xe như Mercedes-Benz S-Class Coupe và Bentley Continental GT.


Hình ảnh độc quyền của tạp chí

Hình ảnh độc quyền của tạp chí Auto Express về mẫu coupe cỡ lớn mới của Jaguar

Theo tạp chí Auto Express, mẫu Jaguar coupe mới này sẽ thừa hưởng một số đường nét thiết kế của dòng F -Type, như các vòm bánh xe phía sau lớn, cụm đèn hậu dáng dài mảnh ôm hai bên đuôi xe, nhưng khác ở lưới tản nhiệt lớn hơn, hốc gió dưới viền mạ crôm và đèn pha nằm ngang.

Mẫu coupe mới này có vẻ như sẽ là XJ Coupe hơn là một mẫu xe cỡ lớn thuộc dòng F-Type.

Hình ảnh độc quyền của tạp chí

Xe XJ Coupe sẽ có giá từ khoảng 100.000 bảng Anh, gần gấp đôi giá xe F -Type Coupe bản tiêu chuẩn (có giá 51.235 bảng). Trang bị động cơ gồm: động cơ xăng V6 và V8 tăng áp, cùng một bản động cơ diesel 6 xi-lanh. Tuy nhiên, những khách hàng quan tâm sẽ phải chờ đợi ít nhất đến năm 2017 mới có cơ hội sở hữu mẫu xe mới này, vì Jaguar còn rất nhiều kế hoạch sản phẩm phải thực hiện trước.

Hãng sẽ ra mắt mẫu sedan cỡ nhỏ XE vào giữa năm 2015, tiếp theo đó là một mẫu SUV vào đầu năm 2016. Bản coupe và wagon của xe XE dự kiến ra mắt trong năm 2016, cùng với mẫu XF mới sẽ trình làng vào cuối năm 2016.

Đây có vẻ như là một định hướng phát triển rất tốt, vì một mẫu coupe hạng sang cỡ lớn hoàn toàn phù hợp với thương hiệu Jaguar. Nó sẽ lấp chỗ trống mà xe XJS bỏ lại và tập trung vào sự sang trọng, chứ không phải cố gắng để kết hợp sự sang trọng với tính thể thao, vì nhiệm vụ đó là của xe F -Type Coupe.

Phạm Trung Đức

Theo AutoExpress

Theo bạn, ôtô nhập khẩu từ ASEAN sẽ giảm giá trong năm 2014 khi thuế nhập khẩu giảm còn 50%?
Sẽ giảm giá
Không giảm giá
  

Tâm lí đợi chờ