Thứ hai, 23/11/2015 - 00:10

Indonesia lên kế hoạch tổ chức chặng đua MotoGP 2017

Dân trí

Rất có thể trong mùa giải MotoGP 2017, quốc gia Đông Nam Á Indonesia sẽ chính thức đăng cai một chặng đua. Không chỉ có vậy, chặng đua tại đường đua Sentul, Indonesia có thể sẽ giống như chặng Monaco Grand Prix tại F1.

Để hiện thực hoá điều trên, kế hoạch nâng cấp đường đua Sentul Circuit đang được gấp rút đưa ra. Theo đó, Sentul sẽ có chiều dài một vòng đua đạt 4,2 km và gồm 11 đến 14 góc cua. Kiến trúc sư Hermann Tilke - “cha đẻ” của nhiều đường đua MotoGP và F1 danh tiếng trên thế giới sẽ tham gia vào quá trình nâng cấp đường đua của Indonesia này. Quá trình nâng cấp đường đua này có thể sẽ được chính thức bắt đầu vào tháng 12 tới đây và kết thúc trong tháng 3/2016.

Indonesia lên kế hoạch tổ chức chặng đua MotoGP 2017 - 1

Ông Tinton Soeprapto - Giám đốc đường đua Sentul cho biết: “Sentul sẽ trở thành một đường đua phố. Đường đua sẽ đi qua các khu dân cư, các trung tâm thương mại. Hàng loạt các khách sạn sẽ được xây dựng xung quanh khu vực đường đua đi qua. Khán giả có thể xem cuộc đua từ phòng của mình, giống như Monaco Grand Prix. Indonesia là quốc gia có số lượng người sử dụng xe máy nhiều nhất trên thế giới. Chúng tôi có nhà máy sản xuất xe máy lớn nhất cũng như sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới. Chúng tôi xứng đáng để tổ chức sự kiện này”.

Mới đây, Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Indonesia cũng đã gửi thư “đặt chỗ” cho chặng đua tại Indonesia vào năm 2017 tới ban tổ chức MotoGP và Dorna Sport.

Đức Phúc

Theo Crash

Indonesia lên kế hoạch tổ chức chặng đua MotoGP 2017 - 2