Hyundai Accent 2020 sắp ra mắt khách Việt, “phủ đầu” Honda City mới

Gia An

(Dân trí) - Mẫu sedan cỡ B có thể được Hyundai tung ra trong tháng tới, sớm hơn so với đối thủ Nhật Bản, qua đó giúp Accent 2020 có thêm lợi thế cạnh tranh nhất định.

Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu Hyundai Accent đã xuất hiện hình ảnh rò rỉ trên mạng xã hội. Một số đại lý cũng bắt đầu đưa thông tin về thế hệ 2020 của mẫu xe này và cho biết sản phẩm sẽ được nhà phân phối TC Motor ra mắt trong tháng 11.

Hyundai Accent 2020 sắp ra mắt khách Việt, “phủ đầu” Honda City mới - 1

Accent 2020 sắp ra mắt tại Việt Nam có thể sở hữu thiết kế tương đồng mẫu Verna đã công bố tại một số thị trường khác

Accent 2020 cho thị trường Việt Nam có thể sở hữu ngoại hình tương tự mẫu Hyundai Verna đã ra mắt tại Ấn Độ trước đó. Ở bản facelift, xe có tản nhiệt cỡ lớn dạng hình thang ngược, màu chrome sáng. Cụm đèn góc cạnh hơn, trong đó đèn sương mù đặt trong hốc hình tam giác.

Dựa theo sản phẩm ra mắt trước, Accent 2020 được dự đoán sẽ thay đổi cả cụm đèn hậu với cấu hình đèn LED khác đôi chút, cản sau với hai dải đèn phản quang đặt thấp. Mâm  kích thước 15 inch và 16 inch với kiểu nan mới, khỏe khoắn và được làm phay hai màu.

Hyundai Accent 2020 sắp ra mắt khách Việt, “phủ đầu” Honda City mới - 2

Mâm 16 inch mới, đèn LED với cấu hình bắt mắt hơn, dải đèn phản quang đặt thấp

Là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời nên Accent 2020 được nhận định sẽ giữ thông số động cơ như xe đang bán ở Việt Nam hiện nay với máy 1.4L. Xe dự kiến có 2 phiên bản số sàn và 2 bản số tự động, khác biệt ở trong mỗi phiên bản là các tính năng tùy chọn. 

Tạo hình nội thất trên phiên bản ở Ấn Độ có một số thay đổi, trong đó màn hình giải trí 8 inch đặt nổi, hơi nhô một chút trên mặt táp-lô thay vì đặt chìm, cửa gió điều hòa cầu kỳ hơn. Khu vực điều khiển cần số và phanh đỗ có nét giống trên “đàn anh” Hyundai Elantra.

Hyundai Accent 2020 sắp ra mắt khách Việt, “phủ đầu” Honda City mới - 3

Nội thất nâng cấp với màn hình thông tin và màn hình giải trí lớn hơn

Nếu ra mắt trong tháng 11, Hyundai Accent sẽ tiếp cận với người dùng trong nước sớm hơn City 2020 khi mà Honda lên lịch dự kiến vào 9/12. Chưa kể mẫu xe đến từ Nhật Bản giao xe từ đầu năm 2021, trong khi Hyundai có thể giao xe trong tháng 12 để khách hàng tận dụng nốt ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ.

Nhiệm vụ của Accent 2020 còn là tạo áp lực lên đối thủ “nặng ký” nhất - Vios. Mẫu xe của Hyundai trong suốt thời gian dài vẫn liên tục đeo bám sản phẩm của Toyota nhưng vẫn chịu xếp sau. Cuộc đua xe sedan hạng B sắp tới còn sôi động hơn khi có thể đón nhận thêm Nissan Sunny mới.