Thứ ba, 17/04/2018 - 05:00

Honda Việt Nam được vinh danh với giải thưởng Rồng Vàng

Sau thành tích lọt vào Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017 (do mạng tuyển dụng nhân sự Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam), Honda tiếp tục đánh dấu một năm thành công tại thị trường Việt Nam khi được Cục Đầu tư Nước ngoài - Bộ Kế hoạch Đầu tư trao tặng Giải thưởng Rồng Vàng dành cho các doanh nghiệp có thành tích ấn tượng trong hoạt động kinh doanh.

Honda Việt Nam được vinh danh với giải thưởng Rồng Vàng - 1

Rồng Vàng là giải thưởng thường niên do Cục Đầu tư Nước ngoài - Bộ Kế hoạch Đầu tư trao tặng, nhằm vinh danh những doanh nghiệp có thành tích ấn tượng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, với công nghệ bảo vệ môi trường và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nộp thu cũng như tích cực tham gia các hoạt động đóng góp xã hội.

Trong năm 2017, Honda Việt Nam (HVN) tiếp tục khẳng định thế mạnh trong lĩnh vực xe máy và ôtô bằng việc đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng. Hiện tại, HVN đang vận hành 3 nhà máy xe máy với tổng công suất thiết kế 2,5 triệu xe/năm và 01 nhà máy sản xuất ô tô với công suất thiết kế 10.000 xe/năm.

Bên cạnh đó, HVN cũng đẩy mạnh hoạt động các nhà máy phụ trợ và kho phụ tùng nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, xuất khẩu và dịch vụ sau bán hàng.

Honda Việt Nam được vinh danh với giải thưởng Rồng Vàng - 2

Nắm giữ hơn 70% thị phần xe máy trong số 5 doanh nghiệp FDI tại Việt Nam, HVN hiện sản xuất 11 mẫu, nhập khẩu 03 mẫu xe máy để phân phối ra thị trường bao gồm xe ga, xe số và xe côn tay và xe phân khối lớn trong năm 2018, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng. Trong năm tài chính FY18 (4/2017 - 3/2018), sản lượng bán hàng cho xe máy của HVN đạt 2,38 triệu xe, tăng 7.5% so với năm tài chính FY17 (4/2016 - 3/2017).

Honda Việt Nam được vinh danh với giải thưởng Rồng Vàng - 3

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh xe máy, HVN\ đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường ô tô. Các giá trị cốt lõi bao gồm Công nghệ tiên tiến - Tiết kiệm nhiên liệu - An toàn vượt trội được Honda mang vào trong từng sản phẩm. Tới nay, HVN đã cung cấp cho thị trường ô tô Việt Nam 3 dòng xe phục vụ cho các nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng: dòng hatchback, dòng Sedan (cỡ lớn, cỡ vừa và cỡ nhỏ), dòng SUV và MPV; trong đó có 1 mẫu xe sản xuất trong nước là City và 5 mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc là Odyssey, Accord, CR-V, Civic, và Jazz. Sản lượng bán hàng của Honda Ô tô trong năm tài chính FY2018 (4/2017 - 3/2018) đạt 12.870 chiếc, tăng trưởng 5.3% so với năm tài chính FY17 (4/2016 - 3/2017).

Đặc biệt trong năm 2017, HVN đã đẩy mạnh công tác phối hợp và mở rộng phạm vi tuyên truyền, đào tạo Lái xe An toàn cho mọi đối tượng người dân cả nước chú trọng đến các hoạt động đóng góp cộng đồng như hỗ trợ phát triển giáo dục, ủng hộ đồng bào lũ lụt… Ngoài ra HVN còn tiên phong trong việc nuôi dưỡng và phát triển bộ môn đua xe thể thao tại Việt Nam cũng như đưa vận động viên tham dự các giải đua xe quốc tế.

P.V

Honda Việt Nam được vinh danh với giải thưởng Rồng Vàng - 4