Honda Sh mode 2020 vừa mở bán đã đội giá hơn 10 triệu đồng

Đình Nam

(Dân trí) - Mẫu xe tay ga mới của Honda bắt đầu về các đại lý nhưng khách hàng khó có thể mua với giá đề xuất mà thường phải chi thêm 7-13 triệu đồng tùy từng cửa hàng.

Hơn một tuần sau khi ra mắt, Sh mode phiên bản mới bắt đầu được bán ra. Tuy nhiên, lượng xe về các đại lý của Honda chưa nhiều, chủ yếu trưng bày 1-2 mẫu để khách hàng trải nghiệm và đặt cọc.

Honda Sh mode 2020 vừa mở bán đã đội giá hơn 10 triệu đồng - 1

Honda Sh mode 2020 thiết kế nữ tính, nâng cấp động cơ. Ảnh: Trung Anh

Tham khảo một Head Honda trên đường Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội), Sh mode 2020 phiên bản tiêu chuẩn phanh CBS được chào giá 60 triệu đồng, chênh hơn 6 triệu đồng so với giá đề xuất 53,89 triệu đồng. 

Phiên bản tiêu chuẩn phanh ABS đội giá hơn 13 triệu đồng. Giá công bố của nhà sản xuất là 57,89 triệu đồng nhưng khách hàng muốn mua phải trả 71 triệu đồng. Trong khi đó, bản đặc biệt phanh ABS được đại lý chào giá 72 triệu đồng, trong khi giá niêm yết 58,89 triệu đồng.

Một cửa hàng ủy quyền khác của Honda trên đường Võ Chí Công (Hà Nội) cũng bắt đầu bán Sh mode 2020 nhưng mức chênh cao nhất là 10 triệu đồng. Thực tế, giá bán ở các đại lý không giống nhau và khách hàng cũng có thể đàm phán để giảm thêm.

Việc Honda Sh mode đội giá không phải câu chuyện mới, đặc biệt khi có phiên bản mới được tung ra. Mức chênh lệch tùy thuộc sức "hot" của sản phẩm. Thực tế, có những mẫu xe Honda được đại lý bán dưới giá đề xuất như Winner X nhưng dòng xe gắn tên Sh thường tăng giá.

Honda Sh mode 2020 vừa mở bán đã đội giá hơn 10 triệu đồng - 2

Tạo hình mềm mại, cụm đèn được thu gọn hơn trên Sh mode 2020. Ảnh: Trung Anh

Honda Sh mode được xem là phiên bản dành cho nữ của Sh. Trên thế hệ 2020, xe mềm mại hơn với mặt trước được thu gọn, cụm đèn chiếu sáng, đèn hậu được tạo hình mềm mại và đều sử dụng công nghệ LED.

Khoảng sáng gầm xe thấp hơn, thân xe không có quá nhiều thay đổi, chưa thực sự thanh thoát như các đối thủ trong phân khúc như. Động cơ eSP+ lần đầu được trang bị trên Sh 2019 cũng được chuyển giao sang Sh mode mới.

Với việc áp đảo về thị phần xe máy phổ thông tại Việt Nam, Honda liên tục có chiến lược tăng giá các sản phẩm của mình. Sh phiên bản mới, AirBlade bản nâng cấp và mới nhất là Sh mode 2020 đều có giá đề xuất cao hơn vài triệu đồng so với thế hệ trước.

Honda Sh mode 2020 vừa mở bán đã đội giá hơn 10 triệu đồng - 3

Theo công bố của Honda, Sh mode 2020 có khoảng sáng gầm thấp hơn so với thế hệ trước. Ảnh: Trung Anh

Với cách định giá mới, Honda Sh mode mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với Piaggio Liberty (giá từ 55,5 đến 58,5 triệu đồng). Yamaha Grande rơi xuống phân khúc dưới, giá từ 44 đến 50 triệu đồng, nằm lỡ cỡ giữa Sh mode và Lead.

Trên thực tế, xe máy Honda thường rơi vào "ma trận loạn giá" nên việc định vị phân khúc dựa theo giá công bố không còn mang nhiều ý nghĩa. Trong khi đó, khách hàng dù biết đội giá vẫn "ngậm ngùi" chấp nhận chi trả cho khoản chênh lệch này.