Honda mở nhà máy thứ ba tại Trung Quốc

(Dân trí) - Không lâu sau khi Hyundai khánh thành nhà máy lắp ráp ô tô thứ tư tại Trung Quốc, Honda cũng công bố khởi công xây dựng nhà máy thứ 3 của mình tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.

Honda mở nhà máy thứ ba tại Trung Quốc - 1

Cùng với các đối tác nội địa từ tập đoàn ô tô Đông Phong, Honda sẽ mở thêm một nhà máy mới tại Trung Quốc để đáp ứng kịp nhu cầu thị trường.

Nhà máy này sẽ được xây dựng trên khu đất 1,2 triệu mét vuông, nằm cách nhà máy đầu tiên của Honda ở Khu Phát triển kinh tế và công nghệ Vũ Hán khoảng 8 km về phía đông nam. Với vốn đầu tư 3 tỷ nhân dân tệ (435 triệu USD), nhà máy sẽ có công suất lắp ráp 120.000 xe/năm khi đi vào hoạt động vào năm 2019.

Honda hiện chưa công bố mẫu xe nào sẽ được sản xuất tại nhà máy mới này, nhưng cho biết nó được thiết kế với tiêu chí có thể sản xuất xe chạy điện, dựa trên dự báo nhu cầu của thị trường Trung Quốc đối với loại xe này sẽ tăng lên trong vài năm tới.

Với thêm nhà máy này, liên doanh Honda Đông Phong (Dongfeng) sẽ có tổng sản lượng mỗi năm tăng lên mức 600.000 xe.

Trong khi đó, hồi cuối tháng 10, Hyundai cũng đã khánh thành nhà máy lắp ráp thứ 4 ở Trung Quốc tại thành phố Thương Châu, cách Bắc Kinh 200 km về phía nam, nằm trên trục đường nối liền với các nhà cung cấp phụ tùng và cảng Thiên Tân, kho vận chuyển của Hyundai.

Nhật Minh

Tổng hợp

Honda mở nhà máy thứ ba tại Trung Quốc - 2
Honda mở nhà máy thứ ba tại Trung Quốc - 3
Honda mở nhà máy thứ ba tại Trung Quốc - 4