Honda Civic sẽ có bản 1.5L tăng áp

(Dân trí) - Honda đang phát triển một động cơ 1.5L tăng áp để dùng cho xe Civic thế hệ mới.

Theo trang

Theo trang Automotive News, động cơ 4 xy-lanh, dung tích 1.5L, tăng áp này sẽ là trang bị dành cho bản tiêu chuẩn, còn các lựa chọn động cơ nạp khí tự nhiên sẽ vẫn có ở các bản cao cấp hơn.

"Động cơ dung tích nhỏ và dùng bộ tăng áp sẽ là trang bị tiêu chuẩn, ngay cả với xe Civic," ông Yoshiharu Yamamoto - Giám đốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) của Honda cho biết.

Ông cũng tiết lộ rằng động cơ này sẽ có công suất tương đương các bản 2.0L và 2.4L nạp khí tự nhiên. Hiện tại, động cơ I4 2.4L trên xe Civic Si cho công suất 205 mã lực và mô-men xoắn 174 lb-ft.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này đang chuẩn bị đầu tư 340 triệu USD vào nhà máy ở Anna, tiểu bang Ohio, Mỹ để sản xuất các loại động cơ tăng áp, với sản lượng dự kiến đạt 200.000 bộ/năm để phục vụ thị trường Bắc Mỹ.

Động cơ tăng áp sẽ giúp Honda đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải chặt chẽ hơn và cho xe tính năng vận hành thú vị hơn, theo lời ông Yoshiharu Yamamoto.

Tuần trước, Honda cho biết ông Yamamoto sẽ nghỉ hưu vào tháng 6 tới; và thế chỗ sẽ là ông Koichi Fukuo - Giám đốc chất lượng của công ty.

Xe Civic thế hệ mới có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Honda đã xác nhận kế hoạch khởi động sản xuất các loại động cơ tăng áp nói trên.

Hiện tại, xe Civic bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ 1.8L nạp khí tự nhiên.

Nhật Minh

Theo Autonews

Theo trang
 
Theo trang