Hé lộ hình ảnh Hyundai Santa Fe phiên bản mới 2021

(Dân trí) - Hyundai Santa Fe 2021 sẽ có ít nhất hai phiên bản: Tiêu chuẩn và Cao cấp, với thiết kế lưới tản nhiệt khác nhau. Quan trọng hơn là thông tin Santa Fe có thể được trang bị động cơ hybrid.

Hé lộ hình ảnh Hyundai Santa Fe phiên bản mới 2021 - 1

Phiên bản "Cao cấp" (Luxury) của Hyundai Santa Fe 2021

Hai hình ảnh vừa được hé lộ hoàn toàn trùng khớp với xe chạy thử mà cánh săn ảnh đã có được cách đây vài tháng. 

Thay đổi rõ nhất là là cụm đèn pha chia đôi, với đèn LED chiếu sáng ban ngày có tạo hình chữ T. Đây sẽ là đặc điểm dễ nhất để phân biệt Santa Fe mới với xe đời cũ.

Ngoài ra, có thể thấy lưới tản nhiệt được thiết kế rộng hơn, tạo hình khối rõ rệt, khiến mũi xe trông chắc chắn hơn.

Hé lộ hình ảnh Hyundai Santa Fe phiên bản mới 2021 - 2

Phiên bản "Tiêu chuẩn" của Hyundai Santa Fe 2021

Cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới, để ngỏ khả năng lắp mô-tơ điện

Dù mặt ca-lăng sẽ là đặc điểm rõ nhất để nhận diện Sante Fe mới, nhưng đó không phải là thay đổi quan trọng nhất của mẫu SUV này. Hyundai cho biết Santa Fe 2021 sẽ dùng cơ sở gầm bệ thế hệ thứ 3 hoàn toàn mới của hãng, với trọng lượng nhẹ hơn và kết cấu linh hoạt hơn.

Theo nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, Santa Fe mới sẽ là mẫu xe Hyundai đầu tiên ở châu Âu và là mẫu SUV đầu tiên trên thế giới của Hyundai dùng kết cấu mới này. Đây là kết cấu đã được dùng cho mẫu Sonata phiên bản mới nhất - 2020 từ năm ngoái.

Cơ sở gầm bệ này tạo tiền đề cho những cải tiến quan trọng về tính năng vận hành và trang bị an toàn cho xe. Việc sử dụng kết cấu này cũng cho phép Hyundai lần đầu tiên lắp động cơ hybrid truyền thống và hybrid sạc điện cho Santa Fe mới. Bên cạnh đó, sẽ vẫn có các bản động cơ xăng truyền thống.

Hyundai cho biết sẽ tiết lộ thêm thông tin về mẫu SUV này trong vài tuần tới và ở châu Âu, xe sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 9.

Nhật Minh

Theo Carscoops