Hai cộng đồng người yêu xe lớn nhất Việt Nam tổ chức bình chọn Xe của năm

Đình Nam

(Dân trí) - Otofun và Otosaigon, hai cộng đồng người yêu thích ô tô, xe máy được đánh giá có quy mô lớn nhất cả nước, hợp tác quy mô toàn quốc để tạo nên chương trình bình chọn "Xe của năm 2021".

Chương trình bình chọn sẽ thực hiện trực tuyến, tổng hợp các đánh giá của người dùng nhằm chọn ra những mẫu xe được yêu thích nhất theo từng phân khúc. Đây là lần đầu tiên hai cộng đồng Otofun và Otosaigon chung tay trong một sự kiện quy mô toàn quốc, tạo nên sức ảnh hưởng lớn với cộng đồng đam mê xe nói riêng và ngành xe hơi nói chung.

Hai cộng đồng người yêu xe lớn nhất Việt Nam tổ chức bình chọn Xe của năm - 1

Hai đơn vị này có hơn hai triệu thành viên trên nền tảng diễn đàn, phần lớn trong đó sở hữu xe hơi. Bên cạnh đó là ba triệu thành viên trên các nền tảng mạng xã hội khác, độ tuổi đa số từ 18 đến 54, trong đó số thành viên tuổi 24-54 chiếm hơn 60%. Con số này chiếm một tỷ lệ cao so với hơn 4 triệu ô tô đang lưu hành tại Việt Nam. 

Sự tăng trưởng liên tục trong các năm trở lại đây giúp ô tô trở thành một phương tiện gần gũi hơn với phần đông người dân. Sự đánh giá của người sử dụng thuộc hai cộng đồng yêu thích xe lớn nhất Việt Nam sẽ thể hiện rõ ý chí và mong muốn của người tiêu dùng đối với các sản phẩm hiện có, làm cơ sở cho các nghiên cứu sản phẩm cũng như tiếp thị của các hãng xe trong những năm kế tiếp.

Kết quả của Chương trình Bình chọn "Xe của năm 2021" được kỳ vọng sẽ trở thành điểm tham chiếu, động lực thúc đẩy việc các thương hiệu xe ra mắt thêm nhiều sản phẩm tốt hơn, phù hợp hơn dành cho người tiêu dùng trong nước. Kết quả này cũng sẽ tác động ngược trở lại, giúp chia sẻ, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về giá trị sử dụng của một sản phẩm tiêu dùng cao cấp và cần thiết như ô tô. 

"Việc hai cộng đồng lớn nhất Việt Nam về ô tô hợp tác tổ chức bình chọn giải Xe của năm là sự kiện chưa từng có. Chúng tôi sẽ hợp tác trong 5 năm tới và nếu mọi việc thuận lợi sẽ kéo dài hơn", ông Nguyễn Đức Hoàng, admin diễn đàn Otofun chia sẻ.

 Trong khi đó, admin của Otosaigon Ngô Kỳ Lam, cho biết: "Trước đây, cả đơn vị đều đã tổ chức các cuộc bình chọn ở quy mô riêng rẽ. Vì thế chúng tôi kỳ vọng chương trình lần này sẽ tạo được sức ảnh hưởng lớn hơn, là tiếng nói từ phía cộng đồng người sử dụng".

Chi tiết nội dung Chương trình Bình chọn Xe của năm 2021, cách thức tham gia cũng như trang web dành cho việc bình chọn sẽ được công bố ngày 8/3/2021.