GM Daewoo sẽ sản xuất xe tại Mỹ

(Dân trí) - Một số mẫu xe của GM Daewoo đang được sản xuất tại Hàn Quốc để xuất sang Mỹ tới đây sẽ được lắp ráp ngay tại Mỹ. Kế hoạch dự kiến triển khai từ năm sau.


GM Daewoo sẽ sản xuất xe tại Mỹ - 1
Mẫu Lacetti Premiere của GM Daewoo


Ngày 16/11, GM cho biết mẫu Lacetti Premiere (Chevrolet Cruze tại Mỹ) sẽ được sản xuất ở nhà máy Lordstown của GM tại tiểu bang Ohio, Mỹ, từ tháng 4 năm sau và sẽ có mặt tại các showroom ở Bắc Mỹ từ tháng 7.

 

Mẫu sedan cỡ nhỏ này hiện được sản xuất tại nhà máy Gunsan của GM Daewoo ở Hàn Quốc. Sản lượng xe tại Mỹ dự kiến sẽ là hơn 100.000 chiếc chỉ tính riêng năm 2010.

 

Theo GM, nhà máy Lordstown sẽ bắt đầu sản xuất các mẫu xe khác của GM Daewoo từ năm 2011, trong đó có Matiz Premier (hay Chevrolet Spark) - hiện đang được sản xuất tại nhà máy Changwon ở Hàn Quốc, và mẫu MPV7 (hay Chevrolet Orlando).

 

Quyết định này sẽ dẫn đến việc GM sản xuất khoảng 300.000 xe thuộc dòng chiến lược của GM Daewoo mỗi năm, kể từ năm 2012.

 

Trong 10 tháng đầu năm nay, đã có tổng cộng 330.000 chiếc Lacetti Premiere, Matiz và Gentra X được xuất khẩu khỏi Hàn Quốc, chiếm 89% tổng xuất khẩu của GM Daewoo. Phân nhánh tại Hàn Quốc của GM sẽ giảm sản lượng xuất khẩu do kế hoạch phân bổ lại sản xuất này.

 

Nhật Minh

Theo Chosun

Đang được quan tâm