Nhật Bản:

Gây tai nạn chết người vì vừa lái xe vừa chơi Pokémon Go

(Dân trí) - Đó là trường hợp một tài xế thiếu tập trung sau tay lái ô tô ở Quận Tokushima (Nhật Bản) đâm phải hai phụ nữ đi bộ sang đường, khiến một người tử vong.


Cơ quan an toàn giao thông nhiều nước đang đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền nhằm ngăn chặn tình trạng vừa lái xe vừa chơi Pokémon Go

Cơ quan an toàn giao thông nhiều nước đang đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền nhằm ngăn chặn tình trạng vừa lái xe vừa chơi Pokémon Go

Người lái xe ô tô - Keiji Goo, 39 tuổi, làm nghề nông - cho biết anh đang chơi Pokémon Go khi lái xe và đâm phải hai người đi bộ vào khoảng 7 giờ 35 phút tối. Vụ tai nạn đã khiến bà Sachiko Nakanishi, 72 tuổi, tử vong và bà Kayoko Ikawa, 60 tuổi, bị thương nặng. Cảnh sát địa phương cho biết, khi đó, hai bà đang sang đường ở đúng phần vạch kẻ dành cho người đi bộ.

Trong khi đó, anh Goo đang trên đường từ một công ty nông sản địa phương về nhà sau khi đi giao hàng. Ban đầu, anh khai với cảnh sát là đang mải xem giờ trên điện thoại di động, nhưng sau đó đã thừa nhận rằng đang chơi Pokémon Go nên mất tập trung.

Theo Cục Cảnh sát quốc gia, đây là vụ tai nạn chết người đầu tiên tại Nhật liên quan đến Pokémon Go. Riêng trong tháng 7, kể từ khi Pokémon Go ra mắt vào ngày 22/7, đã xảy ra 79 vụ tai nạn tại Nhật liên quan đến trò chơi này.

Từ trước khi trò chơi ra mắt, Trung tâm quốc gia về Chiến lược an ninh mạng và Sẵn sàng đối phó sự cố của Nhật Bản (NISC) đã ra văn bản cảnh báo gồm 9 điểm về những cảnh báo của Twitter và Line đối với các vấn đề có thể phát sinh khi chơi Pokémon Go.

Tập đoàn Đường sắt Nhật Bản cũng bày tỏ mối lo ngại về nguy cơ tai nạn ở các ga tàu.

Nintendo - công ty sở hữu 33% thương hiệu Pok émon và có cổ phần trong Niantic - nhà phát triển và phân phối trò Pokémon Go - đã bổ sung vào ứng dụng của hãng một cảnh báo hiển thị trên màn hình, để nhắc người chơi không chơi ở quanh tàu hoả hoặc các xe đang chạy nhanh.

Nhật Minh

Theo Japan Times

Gây tai nạn chết người vì vừa lái xe vừa chơi Pokémon Go - 2
Gây tai nạn chết người vì vừa lái xe vừa chơi Pokémon Go - 3
Gây tai nạn chết người vì vừa lái xe vừa chơi Pokémon Go - 4