Ford ngượng chín mặt vì siêu xe GT

(Dân trí) - Những chiếc xe mẫu để chạy thử hoặc giới thiệu sản phẩm vốn tiềm ẩn nguy cơ trục trặc khi đang, hoặc chuẩn bị, "trình diễn" khá cao, vì về cơ bản là xe vẫn chưa hoàn thiện. Mới đây, Ford đã bị một phen ngượng chín mặt như thế trong buổi giới thiệu siêu xe GT mới của hãng.

Sự cố đã xảy ra trong buổi giới thiệu xe Ford GT tại đường đua Circuito del Jarama ở gần Madrid, Tây Ban Nha. Dưới cái nóng khoảng 40 độ C, động cơ V6 tăng áp 3.5L của chiếc GT "kiên quyết" không khởi động.

Theo trang Periodismo Del Motor, người của Ford đã thử đủ cách trong suốt 20 phút mà động cơ Ecoboost vẫn im hơi lặng tiếng, nên họ đành gọi xe cứu hộ đưa "chiếc xe bất trị" vào trong để kiểm tra kỹ thuật.Siêu xe Ford GT trình làng tại Triển lãm ô tô Detroit hồi đầu năm nay dưới dạng xe chuẩn bị được đưa vào sản xuất, hay theo như lời của Ford là mới hoàn thiện 95%. Đến năm sau hãng mới ra mắt bản hoàn thiện.

Động cơ V6 tăng áp của xe được cho là có công suất cực đại lên tới 700 mã lực. Ford cho biết sẽ giới hạn sản xuất ở mức khoảng 250 chiếc mỗi năm.

Nhật Minh

Tổng hợp

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục Xe++, quý độc giả có thể gửi đến ban Công nghệ báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email: oto@dantri.com.vn. Xin trân trọng cảm ơn!

Ford ngượng chín mặt vì siêu xe GT
 
Ford ngượng chín mặt vì siêu xe GT