Ford Fiesta sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam

(Dân trí) - Ra mắt thị trường Đông Nam Á hôm qua, 27/8, tại Thái Lan, Ford Fiesta sẽ chính thức đến với người tiêu dùng Việt Nam từ đầu năm sau.

Ford Fiesta sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam - 1
Đông Nam Á là khu vực thị trường thứ 4 mà Ford Fiesta chính thức có mặt, sau châu Âu, Trung Quốc và Bắc Mỹ.
 
Tại Việt Nam, mẫu xe cỡ nhỏ này từng xuất hiện tại VAMA Motor Show 2009 tại TPHCM và đã thu hút sự chú ý nhất định của người tiêu dùng Việt Nam. Xe Fiesta dành cho thị trường Đông Nam Á được sản xuất tại nhà máy Auto Alliance của Ford tại Rayong, Thái Lan.

Ford Fiesta tại thị trường Đông Nam Á được trang bị hai loại động cơ Duratec I4 1.6L và 1.4L. Lần đầu tiên một mẫu xe cỡ nhỏ được trang bị tiêu chuẩn những trang thiết bị an toàn hiện đại bậc nhất như công nghệ điều khiển bằng giọng nói (Voice Control) kết hợp Bluetooth và hệ thống cân bằng điện tử ESP.

Tại thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, Fiesta có 3 phiên bản: Style, Trend và Sport, với 7 màu sơn, như đỏ, xanh nhạt, da cam…, cùng các trang thiết bị an toàn tiêu chuẩn đáng chú ý như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD… Cả ba phiên bản này đều có hai dạng sedan 4 cửa và hatchback 5 cửa.

Phiên bản thấp nhất, Fiesta Style, sử dụng động cơ 1.4L với lựa chọn số sàn 5 cấp hoặc số tự động 4 cấp. Phiên bản Trend và Sport được trang bị động cơ 1.6L trục cam đôi với công nghệ biến thiên thời gian mở van kép (Ti-VCT) và hộp số tự động 6 cấp Power Shift, cùng các trang thiết bị tiêu chuẩn như hệ thống cân bằng điện tử ESP, hệ thống hỗ trợ ngang dốc của Ford (Hill Launch Assit), tính năng Neutral Coast Down - tự động nhắt côn khi giảm ga, tận dụng lực quán tính để vận hành giúp tiết kiệm nhiên liệu…

Ông Micheal Pease, tổng giám đốc Ford Việt Nam, cho biết công ty chưa công bố giá xe Fiesta tại Việt Nam và mẫu xe này cũng chưa thể chính thức ra mắt thị trườngViệt Nam trong năm nay. Trước mắt, mẫu xe sẽ có dịp xuất hiện tại VAMA Motor Show 2010 tại Hà Nội vào cuối năm nay.

Ford Fiesta sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam - 2


Ford Fiesta sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam - 3


Ford Fiesta sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam - 4
Ford Fiesta sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam - 5


Ford Fiesta sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam - 6


Ford Fiesta sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam - 7


Ford Fiesta sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam - 8

Ford Fiesta sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam - 9


Việt Hưng