Dầu nhớt nhập khẩu S4: Sự lựa chọn an toàn cho ô tô, xe máy và các thiết bị máy móc công nghiệp

Trường Thịnh

(Dân trí) - Bên cạnh các tên tuổi lâu năm như Shell, Castrol, Total, Motul, Petrolimex… đang chiếm lĩnh thị trường dầu nhớt thì sản phẩm thương hiệu Mỹ S4 cũng là lựa chọn an toàn, đáng để cân nhắc khi tìm dầu nhớt cho ô tô, xe máy và máy công nghiệp.

Dầu nhớt nhập khẩu S4: Sự lựa chọn an toàn cho ô tô, xe máy và các thiết bị máy móc công nghiệp - 1
S4 - dầu nhớt nhập khẩu chính hãng thương hiệu đến từ Mỹ.

Sự phát triển của các thương hiệu mới ra đời tại Việt Nam và các dòng sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu đã làm cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Nhu cầu về dầu nhớt ngày càng lớn, do đó sự phát triển lớn về số lượng dẫn đến tình trạng làm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng liên tục được phát hiện trong thời gian gần đây.

Vậy làm thế nào để phân biệt các sản phẩm kém chất lượng? Và nên chọn sản phẩm nào để có thể tin tưởng trong quá trình sử dụng?

Với công nghệ ngày càng hiện đại, việc làm giả, làm nhái sản phẩm kém chất lượng ngày càng tinh vi, khó phân biệt được. Đặc biệt với người sử dụng, điều này càng mơ hồ hơn vì khách hàng thường phó mặc cho bộ phận bảo trì mà không để ý đến những kiến thức cần thiết để phân biệt giữa hàng kém chất lượng và hàng đủ tiêu chuẩn.

Sau đây là một số điểm khách hàng nên lưu ý khi mua sản phẩm.

Hiểu cơ bản thông số ghi trên bao bì

Thông số ghi trên bao bì rất quan trọng, khi nhìn lên thông số chúng ta có thể phân biệt dầu nhớt nào dùng cho động cơ xăng và động cơ dầu, sản phẩm phẩm cấp cao hay thấp. Việc nắm rõ thông số giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp cho thiết bị của mình, giúp máy móc thiết bị hoạt động hiệu quả nhất.

Ví dụ trên bao bì ghi: SAE 15W40 API CI4/SL có nghĩa đây là sản phẩm dầu nhớt đa cấp, chuyên dụng ưu tiên cho động cơ dầu, có thể sử dụng cho máy xăng, độ nhớt ở 40 độ C là 40, ở các vùng có khí hậu lạnh, dầu nhớt có thể hoạt động được ở giới hạn nhiệt độ là - 15 độ C, cấp chất lượng theo tiêu chuẩn API là CI4 (Cấp chất lượng tương đối cao, đứng thứ 3, sau phẩm cấp CJ và Ck). Trong bài viết này vì nội dung có hạn chúng tôi không thể giải thích kỹ về các thông số dầu nhớt, ở các bài viết khác chúng tôi sẽ nói cụ thể hơn về các thông số này.

Dầu nhớt nhập khẩu S4: Sự lựa chọn an toàn cho ô tô, xe máy và các thiết bị máy móc công nghiệp - 2
Dầu động cơ cao cấp cho xe tải SAE 15W40 API CI4/SL.

Yêu cầu chứng từ cần thiết COA

Khi mua dầu nhớt và mỡ bôi trơn thì việc yêu cầu bên bán hàng cung cấp các giấy tờ cần thiết liên quan đến sản phẩm là rất cần thiết, chẳng hạn như COA (Certificate Of Analyst)

Kiểm tra bao bì tem nhãn sản phẩm

Sản phẩm chính hãng thường có bao bì sạch sẽ, in ấn rõ nét, có mã vạch để tra nguồn gốc xuất xứ. Thường trên tem cũng sẽ in nhà phân phối và nhà máy sản xuất. Chúng ta có thể trực tiếp liên hệ các thông tin ghi trên bao bì để xác định rõ nguồn gốc sản phẩm.

Dầu nhớt nhập khẩu S4: Sự lựa chọn an toàn cho ô tô, xe máy và các thiết bị máy móc công nghiệp - 3
Bao bì và tem nhãn hãng S4 luôn sắc sảo, rõ nét, có thể quét mã vạch.

Có thể khảo sát trực tiếp tại nguồn cung cấp

Tới tận kho của bên bán để khảo sát là một việc rất nên làm vì nó giúp chúng ta đánh giá được năng lực cung cấp của nhà cung cấp, việc tới kho gặp gỡ trực tiếp nhà cung cấp sẽ giúp bên mua hàng được mua với giá tốt nhất.

Dầu nhớt nhập khẩu S4: Sự lựa chọn an toàn cho ô tô, xe máy và các thiết bị máy móc công nghiệp - 4
Kho chứa hàng dầu nhớt nhập khẩu S4.

Sử dụng sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu chất lượng tốt

Các sản phẩm dầu nhớt thương hiệu nổi tiếng bị làm giả rất nhiều nhưng các sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu chưa có thương hiệu mạnh thì lại ít khi bị làm giả. Vì vậy việc sử dụng các sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu thay cho các sản phẩm dầu nhớt thương hiệu cũng là một phương án hay. Tuy nhiên, không phải sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu nào cũng có chất lượng tốt, ta cần phải tìm hiểu kỹ để lựa chọn sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu chất lượng để sử dụng.

Dầu nhớt nhập khẩu S4 có gì để bạn tin cậy?

Dầu nhớt S4 là thương hiệu của Hoa Kỳ, nhà máy sản xuất đặt tại Malaysia, nhập khẩu 100% nguyên đai, nguyên kiện. Đây cũng là 1 trong số ít các sản phẩm trên thị trường có chứng nhận quốc tế API (Viện Dầu khí Hoa Kỳ) và chứng nhận chất lượng được phép lưu hành phù hơp với tiêu chuẩn quy định của Việt Nam ISSQ (Viện nghiên cứu phát triển tiêu chuẩn chất lượng).

Khi sử dụng sản phẩm nếu có sự cố mà bạn chứng minh được do dầu nhớt S4 gây ra bạn sẽ hoàn toàn được bồi thường thiệt hại. Sản phẩm tem nhãn rõ ràng, có thể tra được nguồn gốc sản xuất và nhà phân phối.

Hệ thống phân phối được quản lý chặt chẽ, không phát triển dàn trải đến mức không thể kiểm soát. Vì vậy có sản phẩm làm giả, làm nhái ngoài thị trường sẽ bị phát hiện rất nhanh. Luôn coi lợi ích của khách hàng chính là lợi ích của chúng tôi.

Dầu nhớt nhập khẩu S4: Sự lựa chọn an toàn cho ô tô, xe máy và các thiết bị máy móc công nghiệp - 5
Hình ảnh về một trong số các hệ thống đại lý phân phối dầu nhớt S4.

Sử dụng dầu nhớt kém chất lượng có thể bạn không thấy ngay tác hại của nó, quá trình đó nó diễn ra từ từ, gây hư hại máy móc âm thầm, đến khi bạn phát hiện ra thì kinh phí để sửa chữa bảo hành rất lớn và luôn gặp những sự cố không đáng có. Vì vậy lựa chọn dầu nhớt tốt, uy tín chất lượng là yếu tố quan trọng giúp bạn bảo vệ máy móc an toàn, giảm tối đa những hư hỏng không đáng có. Dầu nhớt nhập khẩu S4 là một trong những sản phẩm uy tín, được nhiều đại lý phân phối và khách hàng tin dùng. Đây là sản phẩm khách hàng có thể đặt niềm tin nhằm bảo vệ động cơ và thiết bị máy móc của chính mình.

website: www.daunhots4.vn