Cột đèn tín hiệu giao thông gây bối rối cho người đi đường

(Dân trí) - Một cột đèn tín hiệu giao thông tại TPHCM, với thời gian đèn sáng bật sáng chỉ trong… một giây, khiến nhiều người cảm thấy bối rối khi di chuyển.

Cột đèn tín hiệu giao thông kể trên nằm tại ngã tư Nguyễn Gia Trí và Võ Oanh (quận Bình Thạnh, TPHCM). Theo một đoạn video được người đi đường ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội cho thấy, sau khi hết thời gian đếm ngược của đèn đỏ, tín hiệu đèn xanh bật sáng, nhưng chỉ trong vòng… một giây rồi nhanh chóng chuyển sang đèn vàng. 

Cột đèn tín hiệu giao thông gây bối rối cho người đi đường (Nguồn video: OtoSaigon).

Đoạn clip này đã nhanh chóng gây xôn xao cộng đồng mạng, khiến cho chính chủ nhân của đoạn clip cũng như nhiều cư dân mạng cảm thấy bối rối và phải đặt ra câu hỏi làm cách nào để có thể di chuyển đúng luật trong tình huống này?

"Nếu đang có đà di chuyển thì may ra mới có thể vượt qua được tín hiệu đèn xanh, chứ đã dừng lại chờ đèn đỏ rồi thì chắc là không kịp mà chạy tiếp mất", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Không biết đây là lỗi do thiết bị hay do con người thiết lập nữa? Chẳng thể hiểu được người ta nghĩ sao mà cho đèn xanh có một giây thì di chuyển kiểu gì đây?", một cư dân mạng khác bày tỏ sự bức xúc.

"Tín hiệu đèn giao thông thế này khác gì đánh đố, ép người đi đường phải vượt tín hiệu đèn? Nếu điểm này có camera phạt nguội, tôi e rằng sẽ có rất nhiều phương tiện phải nhận giấy xử phạt", một người dùng Facebook bình luận.

Theo chủ nhân của đoạn clip thì cột đèn tín hiệu giao thông này chỉ mới được lắp đặt và có vẻ như đây là một lỗi trong quá trình thiết lập. Người này thừa nhận rằng bản thân anh sau đó buộc phải vượt đèn đỏ để di chuyển vì không còn giải pháp nào khác.

Tin liên quan
Đang được quan tâm