Video:

Công nghệ hỗ trợ quan sát mới nhất của Nissan

(Dân trí) - Từ nay, việc ghép xe song song vào bãi đỗ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ có công nghệ tiên tiến sẽ ứng dụng trên một số mẫu xe sắp ra mắt của Nissan.

Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản này sẽ bắt đầu trang bị hệ thống quan sát toàn bộ không gian xung quanh xe ("Around View Monitor") cho mẫu Elgrand tại Nhật Bản trong tháng này và cho mẫu Infiniti EX35 tại Mỹ vào tháng 12, dưới dạng trang bị tuỳ chọn.

 

Hệ thống này sẽ sử dụng các camera nhỏ, với ống kính góc  rộng để ghi lại toàn bộ hình ảnh không gian quanh chiếc ô tô. Hai camera gắn ở phía dưới dương chiếu hậu hai bên, một gắn phía trước xe, bên dưới lưới tản nhiệt, và một ở phía sau, dưới biển số.
 
Công nghệ hỗ trợ quan sát mới nhất của Nissan - 1

 

Hình ảnh ghi được từ mỗi camera sẽ kết hợp lại và cùng xuất hiện trên màn hình của hệ thống dẫn đường trên xe, để người lái có được cái nhìn “toàn cảnh” xung quanh xe. Bên cạnh các camera còn có hệ thống cảm biến siêu âm gắn ở các góc bên ngoài xe để phát âm thanh cảnh báo trong trường hợp xe sắp chạm vào một vật thể hoặc người.
 
Công nghệ hỗ trợ quan sát mới nhất của Nissan - 2

  

Ngoài việc giúp người lái quan sát xung quanh xe, hệ thống này của Nissan còn chiếu lên màn hình hướng đi sắp tới của xe, dựa trên hướng quay hiện tại của bánh xe, để người lái có thể làm theo, dễ dàng ghép xe vào những chỗ đỗ nhỏ.
 

 

Nissan khẳng định rằng hệ thống mới này của họ là công nghệ lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Một số nhà sản xuất ô tô khác cũng đã giới thiệu công nghệ tương tự, sử dụng các camera kỹ thuật số để hỗ trợ tài xế quan sát chướng ngại vật nằm trong “điểm mù” của gương chiếu hậu, nhưng công nghệ này của Nissan có một bước tiến là ghép các hình ảnh lại với nhau để tạo ra một cái nhìn toàn cảnh xung quanh xe.

 

Vũ Kiên

TheoMotorTrend, AP