Chevrolet hợp tác với LG làm xe chạy điện

(Dân trí) - Chevrolet vừa công bố quan hệ hợp tác chiến lược với tập đoàn điện tử LG của Hàn Quốc để phát triển phiên bản sản xuất thực tế của chiếc Bolt concept.

 

Xe Chevrolet Bolt concept
Xe Chevrolet Bolt concept

Dự kiến đi vào sản xuất vào cuối năm sau, Chevrolet Bolt EV phải đáp ứng yêu cầu là một sản phẩm hoàn toàn khác biệt, một hướng đi mới, chứ không phải một mẫu xe điện truyền thống; và đó là lý do GM chọn bắt tay hợp tác với LG. 

Sự hợp tác này sẽ khai thác kinh nghiệm của LG về các hệ thống thông tin giải trí và pin, cùng với việc chế tạo linh kiện; còn GM sẽ tập trung vào thiết kế mô-tơ điện, các hệ thống kiểm soát pin, và tất nhiên là toàn bộ phần còn lại của xe. Chevrolet Bolt sẽ được sản xuất tại nhà máy của GM ở Orion Township, tiểu bang Michigan. 

LG sẽ cung cấp nhiều linh kiện và các hệ thống cần thiết cho xe Bolt EV, trong đó có mô-tơ điện do GM thiết kế, hệ thống pin, mô-đun biến áp, hệ thống sạc trên xe, máy nén cho hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện tử, cụm điều khiển trung tâm, và hệ thống thông tin-giải trí. 

Đây không phải là lần đầu tiên GM hợp tác với LG. Nhà sản xuất ô tô Mỹ này từng làm việc cùng đối tác Hàn Quốc vào năm 2007, khi LG Electrics cung cấp mô-đun truyền thông cho dịch vụ OnStar của GM, còn LG Chem thì cung cấp lõi pin dùng cho xe Chevrolet Volt vào năm 2010. 

Nhật Minh

Theo Carscoops

Chevrolet hợp tác với LG làm xe chạy điện - 2

 

Đọc thêm
Đang được quan tâm